Uống thuốc phá thai có an toàn không?

Cập nhật: 24/06/2015 9:41 - 205698 Lượt xem

Thuốc phá thai giống như nhiều phương pháp đình chỉ thai nghén khác luôn khiến thai phụ đang đứng trước quyết định đình chỉ thai nghén băn khoăn về sự an toàn. Nhiều chị em đặc biệt băn khoăn với cách sử dụng thuốc phá thai, liệu rằng uống thuốc phá thai có an toàn không là câu hỏi nhiều chị em đặt ra. Dưới đây, chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa sẽ chia sẻ những thông tin này với bạn.

Cơ chế tác động của thuốc phá thai

Chất progesteron có trong thuốc phá thai thực hiện phiên giải các gen tham gia quá trình làm tổ. Progesteron cũng ức chế sự co thắt cơ trơn tử cung, làm giảm sự co bóp của cơ tử cung, tạo điều kiện cho hợp tử làm tổ và phát triển trong buồng tử cung.

Uống thuốc phá thai có an toàn không?

Thuốc phá thai gây co cơ tử cung để đẩy túi thai

Bằng cách ức chế tổng hợp progesteron, gây tăng co cơ tử cung, các thuốc phá thai thực hiện cản trở sự làm tổ và phát triển của hợp tử.

Uống thuốc phá thai có an toàn không?

Cẩn thận với việc dùng thuốc phá thai và các phương pháp phá thai khác là điều nên thực hiện. Tuy là phương pháp phá thai không phức tạp, không tốn kém chi phí nhưng không vì thế mà dẫn tới những sai lầm mang thai ngoài ý muốn tiếp theo để lạm dụng phương pháp này.

Từ lâu, y học đã biết tới việc phá thai bằng thuốc. Tuy phá thai bằng thuốc được xem là kín đáo, nhanh chóng nhưng đây không phải là phương pháp an toàn tuyệt đối. Những cơn đau, mệt mỏi , mất máu nhẹ có thể là tác dụng phụ của thuốc phá thai không an toàn. Nhưng nghiêm trọng hơn khi chị em thực hiện việc phá thai một cách tự ý.

Uống thuốc phá thai có an toàn không?Phá thai bằng thuốc không phải là cách an toàn tuyệt đối

Những trường hợp này khi dùng thuốc phá thai quá thời gian quy định thì có thể gây ra các biến chứng nặng nề đối với thai phụ như sót thai, phá thai không thành công… Điều này gây ra các tai biến nặng nề như thai chết lưu ở trong tử cung , dị tật cho thai nhi, tác động xấu đến sức khỏe chị em,… Với những thai phụ còn trẻ nếu thực hiện việc phá thai bằng thuốc thì dễ dẫn đến vô sinh không gì cứu vãn nổi.

Câu hỏi uống thuốc phá thai có an toàn không vì thế cần có đầy đủ các yếu tố thông tin như loại thuốc phá thai được sử dụng, thực hiện phá thai tại nhà hay tại cơ sở y tế chuyên khoa,

=> Giá thuốc phá thai an toàn hiện nay

=> Kỹ thuật phá thai an toàn

Các chuyên gia khuyến cáo phá thai bằng thuốc chỉ sử dụng cho những trường hợp mang thai dưới 49 ngày tuổi và những thai phụ không thể sử dụng phương pháp ngoại khoa. Để đảm bảo an toàn, bạn cần phải tới cơ sở y tế thực hiện các kiểm tra, xét nghiệm. Khi đã đủ điều kiện cho phép thực hiện phá thai bằng thuốc thì mới được tiến hành.