Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì?

Cập nhật: 10/08/2015 15:54 - 210187 Lượt xem

Phá thai bằng thuốc tưởng chừng an toàn và đơn giản, nhưng thực tế đã có rất nhiều trường hợp xảy ra nguy hại xảy ra. Gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Vì vậy, thông qua bài viết này, các bác sĩ đa khoa Thiên Hòa sẽ chia sẻ việc uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì đến thai phụ.

Thuốc phá thai không đơn giản và an toàn

Từ trước tới nay đã có rất nhiều trường hợp uống phá thai gây ra những nguy hại khôn lường đến sức khỏe, thậm chí cả tử vong. Bởi vậy, việc khai thác tiền căn bệnh sử và thăm khám tổng quát thai phụ và thai nhi là điều hết sức quan trọng để tránh gây ra những tổn hại đáng tiếc xảy ra.

Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì 1

Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không?

Các trường hợp uống phá thai an toàn, theo đúng chỉ định của bác sĩ, thì hiệu quả sẽ rất cao. Ngược lại, nếu không có kiến thức về phá thai lại tự ý sử dụng thuốc, không có chỉ định của bác sĩ…  Nguy cơ biến chứng về sau tất sẽ xảy ra. Vì vậy, bài viết cũng nhằm nếu rõ uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì? Giúp chị em nhận thức rõ, từ đó, biết cách xử lý sao cho hợp lý và an toàn nhất.

Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì?

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, uống thuốc phá thai sẽ gây ra những ảnh hưởng sau đây, nếu chị em không uống thuốc đúng cách và an toàn.

– Dị ứng với thuốc phá thai: Nhiều thai phụ do chủ quan không đi thăm khám, tự uống thuốc tại nhà nên dẫn đến các dị ứng với thuốc. Các biểu hiện của việc dị ứng như nổi mề đay, mẩn ngứa, nặng có thể gây khó thở, đầu choáng và hạ huyết áp một cách bất thường…

– Uống thuốc phá thai gây ra một số phản ứng mạnh như đau co thắt dữ dội ở dạ dày, ra nhiều huyết. Một số ít trường hợp có tình trạng ra máu nhiều khi vào kỳ kinh kế tiếp.

– Gây nhiễm trùng: Uống thuốc phá thai không an toàn còn làm gia tăng nguy cơ viêm nội mạc tử cung, nhiễm trùng niêm mạc tử cung và đường sinh dục, nhiễm trùng đường tiết niệu…

Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì 2

Uống thuốc phá thai gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe

– Vô sinh: Uống thuốc phá thai gây nhiễm trùng huyết sẽ đe dọa đến tính mạng hoặc phải cắt bỏ tử cung, lúc này chị em khó có thể có con trở lại và không kinh nguyệt.

Do vậy, phá thai bằng thuốc không đơn giản chỉ là mua thuốc về uống mà còn phải khám xét tổng quát của bác sĩ. Nếu đủ điều kiện, thai phụ mới được chỉ định uống thuốc.  Trường hợp, thuốc phá thai không phù hợp, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp khác.

=>Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng sau này không?

=>Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng như thế nào?

Trên đây là những thông tin hữu ích về uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì? Thông qua những kiến thức này, sẽ giúp mọi người nhận thức rõ mức ảnh hưởng của thuốc phá thai đến sức khỏe như thế nào nếu uống không đúng cách. Để bảo toàn sức khỏe và khả năng sinh sản về sau, trước khi phá thai, chị em nên đi kiểm tra và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.