Uống thuốc phá thai có bị vô sinh không?

Cập nhật: 05/08/2015 16:45 - 42666 Lượt xem

Trong các phương pháp được thai phụ mang thai ngoài ý muốn tìm hiểu thì phá thai bằng thuốc nhận được nhiều quan tâm hơn cả. Nhờ ưu điểm kín đáo, tiết kiệm, không phải can thiệp dụng cụ y tế nên cách phá thai bằng thuốc vẫn được ưu tiên hơn cả trong quyết định đình chỉ thai nghén của những thai phụ này. Nhưng liệu rằng, phá thai bằng thuốc có đồng nghĩa với an toàn tuyệt đối và uống thuốc phá thai có bị vô sinh không? Câu trả lời sẽ được chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây.

Cận kề nguy hiểm khi vi phạm nguyên tắc phá thai bằng thuốc

Có không ít trường hợp bạn gái dù biết rằng, giống như mọi phương pháp phá thai khác, phá thai bằng thuốc cũng không loại trừ những nguy hiểm, thậm chí là tai biến nặng nề. Tuy nhiên dù trước đó họ đã băn khoăn uống thuốc phá thai có bị vô sinh không nhưng vì rất nhiều lý do như hạn hẹp kinh tế, ngại ngùng vì sợ bị phát hiện nên đã tự ý phá thai bằng thuốc.

Việc tự ý phá thai khi chưa hề có sự kiểm tra tình trạng sức khỏe, sức khỏe phụ khoa và tuổi thai, tình trạng thai đã vi phạm những nguyên tắc cơ bản trong phá thai bằng thuốc. Cụ thể, nhiều trường hợp tuổi thai vượt quá 49 ngày, tuổi thai quy định cho phương pháp phá thai bằng thuốc vẫn dùng thuốc phá thai. Nguyên tắc phá thai bằng thuốc chống chỉ định với cơ thể của thai phụ không  khỏe mạnh, mắc các bệnh nguy hiểm như máu khó đông, các bệnh về tim mạch,.. bởi khi mắc các bệnh trên thì nguy cơ rủi ro trong quá trình phá thai càng lớn và sức khỏe của chị em cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thế nhưng nhiều người do không kiểm tra trước phá thai tại cơ sở y tế nên vẫn điềm nhiên tự uống thuốc phá thai sau khi mua tại quầy thuốc.

Uống thuốc phá thai có bị vô sinh không?

Tự ý uống thuốc phá thai gây nhiều nguy hiểm

Điều này cũng xảy ra tương tự với những thai phụ bị thai ngoài tử cung, bị bệnh thiếu máu, bị bệnh gan và thận,… khi họ không biết tình trạng các khuyến cáo này nên tự biến mình thành nạn nhân cho việc tự ý uống thuốc phá thai.

Ngay như các loại thuốc Mifepriston và Prostaglandin, 2 loại thuốc phá thai thường được chị em mua về để uống cũng bị chống chỉ định cho những sản phụ đang áp dụng liệu pháp corticoid, người mắc bệnh hen suyễn, suy thượng thận, bệnh nhân tiểu đường có biến chứng, thiếu máu nặng, người bị rối loạn đông máu hoặc đang dùng thuốc chống đông máu. Mà để kiểm định được điều này, không có cách nào khác, bạn cần sự kiểm tra bằng các xét nghiệm của bác sĩ.

Uống thuốc phá thai có bị vô sinh không?

Uống thuốc phá thai có bị vô sinh không?

Nguy cơ vô sinh vĩnh viễn khi phá thai bằng thuốc sai lầm

Chính từ những sai lầm như trên mà không ít người đã bị viêm nhiễm nặng nề tại cổ tử cung, dẫn tới vô sinh vĩnh viễn, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Không chỉ là vô sinh, nhiều người đã phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do phá thai bằng thuốc. Đó là các tai biến nặng nề như sót thai, thai chết lưu, thai dị tật,.. Nếu bạn không kịp thời tới cơ sở y tế để bác sĩ can thiệp thì thậm chí nguy hiểm có thể là sự đe dọa tính mạng bản thân.

=>Biện pháp phá thai an toàn nhất hiện nay

=> Tư vấn phá thai an toàn tại Thiên Hòa

Uống thuốc phá thai có bị vô sinh không vì thế là câu hỏi rất thiết thực, cần có nhưng nó cần đi đôi với việc làm đúng đắn. Và khi nhận thức được những nguy hiểm do tự ý uống thuốc phá thai thì đừng quên thăm khám, chia sẻ với bác sĩ để bạn có được phương hướng, cách đình chỉ thai nghén an toàn, giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng tới bản thân.