Uống thuốc phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không?

Cập nhật: 10/08/2015 15:12 - 210190 Lượt xem

Lối sống tình dục phóng khoáng, thiếu hiểu biết về các kiến thức sức khỏe sinh sản khiến nhiều bạn gái rơi vào tình huống mang thai ngoài ý muốn và buộc phải đi đến quyết định phá thai. Sự lạm dụng phá thai bằng thuốc được nhiều bạn áp dụng vì nghĩ rằng đây là cách phá thai an toàn, không gây ra các biến chứng lại kín đáo, tế nhị. Thế nhưng trên thực tế, việc uống thuốc phá thai có đơn giản như vậy? Liệu rằng uống thuốc phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không?

Uống thuốc phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không?

Các chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa cho biết, nếu chị em đang có quyết định tiếp tục dùng thuốc phá thai sau khi đã sử dụng trước đó cùng băn khoăn uống thuốc phá thai nhiều lần liệu có ảnh hưởng đến sinh sản sau này thì hãy lưu tâm tới những cảnh báo sau đây:

Phá thai bằng thuốc nhiều lần khiến bạn dễ dàng bị mẩn ngứa, nổi mề đây, tụt huyết áp và rất khó thở. Việc bạn lạm dụng phương pháp phá thai này còn khiến loại thuốc phá thai đã từng sử dụng bị nhờn gây ra các tai biến như thai chết lưu, sót rau, sót thai.

Uống thuốc phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không?

Nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng khi lạm dụng thuốc phá thai

Các viêm nhiễm xảy ra sau khi lạm dụng phá thai là chuyện mà hầu hết các bạn gái đều biết và nó không loại trừ phá thai bằng thuốc. Tổn thương tại cổ tử cung xảy ra với các bệnh lý như viêm cổ tử cung, viêm tử cung hay các bệnh viêm buồng trứng, viêm tắc vòi trứng… Các viêm nhiễm này là nguy cơ rất lớn đe dọa sức khỏe sinh sản của mỗi chị em.

Sự tổn thương tại cổ tử cung không chỉ gây ra các bệnh lý mà nó còn khiện bạn phải đối diện với nguy cơ sẩy thai ở những lần mang thai tiếp theo. Vì thế, khi bạn có mong muốn có con thì những lần sảy thai liên tiếp sau đó khiến bạn lại chẳng thể giữ lại thai nhi.

Nếu như một số bạn sau khi lạm dụng phá thai bằng thuốc mong muốn có con sau đó nhưng phải chứng kiến liên tiếp các lần sảy thai thì cũng có không ít bạn, với sai lầm này đã phải vĩnh viễn mất đi thiên chức làm mẹ do những tổn thương quá lớn xảy ra đã gây ra vô sinh vĩnh viễn.

Cân nhắc trước quyết định phá thai bằng thuốc

Uống thuốc phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không?

Uống thuốc phá thai không nên thực hiện quá 2 lần

Với những ảnh hưởng được cảnh báo qua câu hỏi uống thuốc phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không trên thì chị em hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng cho quyết định phá thai bằng thuốc nói riêng, mọi hình thức phá thai nói chung. Nếu việc phá thai là việc làm bất đắc dĩ, một giải pháp cuối cùng thì bạn chỉ nên thực hiện nó không quá 2 lần. Và việc phá thai chỉ được áp dụng khi bạn trải qua các thăm khám của bác sĩ, thực hiện siêu âm cùng các hạng mục kiểm tra để biết phương pháp phá thai nào đúng đắn nhất chứ không thể tự ý thực hiện.

=>Thai chết lưu có biểu hiện gì?

=>Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu?

Chú ý tới các biện pháp tránh thai khi chưa có nhu cầu có con là điều vô cùng cần thiết. Vậy nên, hãy tự trang bị các kiến thức sinh sản cần có, tránh lặp lại sai lầm của bản thân.