Uống thuốc phá thai sau bao lâu thì có kinh trở lại

Cập nhật: 23/01/2018 10:03 - 200714 Lượt xem

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai an toàn, đơn giản tuy nhiên có nhiều câu hỏi được đặt ra, khi nói đến phương pháp này điển hình là câu hỏi của bạn N.T.H(Hà Nội) khi gửi thư đến Phòng khám 75 Trần Duy Hưng: Bác sĩ cho cháu hỏi uống thuốc phá thai sau bao lâu thì có kinh trở lại? Cháu cám ơn ạ! Đây là một câu hỏi khá là phổ biến, khi áp dụng phá thai bằng thuốc. Để giải đáp câu hỏi này, chị em hãy cùng tham khảo các thông tin trong bài viết dưới đây.

Uống thuốc phá thai sau bao lâu thì có kinh trở lại

Uống thuốc phá thai sau bao lâu thì có kinh trở lại?

Phá thai bằng thuốc sau bao lâu có kinh trở lại

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa an toàn, khi áp dụng cho những trường hợp mang thai ngoài ý muốn với thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống kèm theo đó là  thai phụ không bị mắc các bệnh lý về tim mạch, huyết áp…

Sau khi uống thuốc phá thai, không chỉ tâm lý của chị em, thay đổi mà nội tiết tố trong cơ thể cũng bị thay đổi theo. Theo các bác sĩ phòng khám 75 Trần Duy Hưng sau khi phá thai bàng thuốc thành công thì thông thường chu kì kinh nguyệt sẽ trở lại lại khoảng từ 4 -8 tuần khi đó sức khỏe thai phụ ổn định, các nội tiết tố sẽ hoạt động trở lại bình thường và được cân bằng, niêm mạc cũng được tái tạo hồi phục và trứng có thể chín và rụng.

Bên cạnh đó chu kì kinh nguyệt xuất hiện sớm hay muộn sau khi uống thuốc phá thai, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như sức đề kháng của cơ thể, cơ sở, phương pháp bỏ thai. Có người chỉ sau 13 ngày phá thai đã có kinh trở lại nhưng cũng có người phải 2 tháng sau mới có.

Tuy nhiên trong khoảng thời gian từ 4-8 tuần mà bạn vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại, thì bạn nên quay trở lại phòng khám hoặc bệnh viện để kiểm tra tình trạng cụ thể.

Mặt khác trong thời gian sau khi phá thai, nếu thấy có dấu hiệu bất thường như: đau bụng dữ dội, vùng kín ẩm ướt khó chịu và có mùi hôi thì nguy cơ viêm nhiễm rất cao, chị em cũng cần nhanh chóng tái khám để được chữa trị.

Hiện nay phòng khám 73 Trần Duy Hưng đang là địa chỉ phá thai an toàn, uy tín, trên địa bàn Hà Nội phòng khám đang áp dụng các phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả, chính xác cao  cho các chị em phụ nữ như phá thai nội khoa bằng thuốc và phá thai ngoại khoa can thiệp các thủ thuật. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản giàu kinh nghiệm, trong việc đình chỉ thai nghén, cùng với đó là trang thiết bị y tế hiện đại vô khuẩn, môi trường khang trang, thân thiện luôn đảm bảo quá trình diễn ra thủ thuật an toàn, chất lượng cao, sức khỏe sinh sản của chị em sau này hiệu quả nhất.

Trên đây là những giải đáp từ các bác sĩ phụ khoa 75 Trần Duy Hưng về uống thuốc phá thai sau bao lâu thì có kinh trở lại của bạn. Hi vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 024.3734.9999. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn, mọi thông tin của bệnh nhân tuyệt đối bảo mật.