3 biện pháp tránh thai an toàn 

Cập nhật: 17/07/2015 11:18 - 205776 Lượt xem

Hiện nay, có nhiều biện pháp tránh thai cho các cặp tình nhân và vợ chồng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải biện pháp nào cũng an toàn và không phải ai cũng biết các biện pháp tránh thai an toàn. Vì vậy, tham khảo 3 biện pháp tránh thai an toàn dưới đây để có vừa đạt hiệu quả tránh thai, vừa đảm bảo an toàn cho bản thân.

 1. Biện pháp tránh thai an toàn với bao cao su

Với những cặp tình nhân hay vợ chồng chưa muốn có con thì việc sử dụng bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay. Đây là biện pháp tránh thai mang lại hiệu quả gần như tuyệt đối cho người sử dụng. Bên cạnh hiệu quả tránh thai cao, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục còn có thể bảo vệ nam giới và nữ giới khỏi nguy cơ lây nhiễm các bệnh có khả năng lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà, thậm chí là HIV/AIDS. Ngoài ra, bao cao su còn đơn giản, tiện lợi và dễ sử dụng lại không ảnh hưởng đến quá trình giao hợp. Vì vậy, sử dụng bao su khi quan hệ là biện pháp tránh thai an toàn và thông minh hiện nay.

3 biện pháp tránh thai an toàn 

Sử dụng bao cao su khi quan hệ là biện pháp tránh thai an toàn

2. Triệt sản để tránh thai an toàn

Đây là biện pháp tránh thai an toàn áp dụng cho nữ giới. Thực hiện biện pháp này, chị em sẽ được cắt và thắt ống dẫn trứng, khiến cho trứng bị chặn lại, không thể gặp tinh trùng và đi đến tử cung để thụ thai được. Tuy nhiên, do cấu tạo bộ phận sinh dục nữ khác với ở nam nên việc phẫu thuật triệt sản ở nữ có thể không đạt hiệu quả cao bằng thắt ống dẫn tinh để tránh thai ở nam. Triệt sản là biện pháp tránh thai áp dụng cho trường hợp gia đình đã sinh đủ con và muốn thực hiện kế hoạch hóa gia đình.

3 biện pháp tránh thai an toàn 

 Chị em có thể thắt ống dẫn tinh để tránh thai an toàn

3. Thắt ống dẫn tinh để tránh thai an toàn

Thắt ống dẫn tinh là biện pháp tránh thai an toàn dành cho nam giới. Thắt ống dẫn tinh với mục đích ngăn không cho tinh trùng di chuyển ra túi tinh để gặp trứng và thụ thai. Thủ thuật thắt ống dẫn tinh được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tại cơ sở y tế chất lượng sẽ không làm ảnh hưởng đến tinh hoàn của nam giới. Đây là biện pháp tránh thai an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khoái cảm của nam giới trong khi giao hợp.

Tuy nhiên, biện pháp này chỉ áp dụng với những cặp vợ chồng đã có đủ con và muốn tránh thai, vì nó có thể ảnh hưởng chức năng sinh sản của nam giới.

=> 2 biện pháp tránh thai sau khi quan hệ hiệu quả

=> Cách sử dụng miếng dán tránh thai

Trên đây là 3 biện pháp tránh thai hiện nay. Để biết thêm thông tin về 3 biện pháp tránh thai này hoặc các biện pháp khác, chị em có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 043.734.9999. Hoặc đến địa chỉ của phòng khám tại 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn tránh thai và các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản.