Các biện pháp tránh thai hiệu quả

Cập nhật: 24/06/2015 7:53 - 210094 Lượt xem

Hiện nay, tình trạng mang thai và phá thai ngoài ý muốn đang ở mức độ báo động. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do thiếu hiểu biết về các biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục.Vì thế, chị em nên tìm hiểu các biện pháp tránh thai hiệu quả để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Dùng bao cao su

Đây là một trong những biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất. Bao cao su được lồng vào dương vật trước khi quan hệ tình dục để ngăn không cho tinh dịch xâm nhập vào cơ quan sinh dục nữ trong quá trình giao hợp. Nếu chị em sử dụng bao cao su chất lượng thì hiệu quả ngừa thai có thể xấp xỉ 100% . Ngoài chức năng tránh thai, bao cao su còn có tác dụng giúp chị em ngăn ngừa và phòng tránh nhiều bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như bệnh lậu, sùi mào gà.

Các biện pháp tránh thai hiệu quảBao cao su giúp chị em tránh thai an toàn và hiệu quả

Đặt vòng tránh thai

Cũng nằm trong danh sách các biện pháp tránh thai hiệu quả, đặt vòng tránh thai từ lâu đã được nhiều chị em tin tưởng và áp dụng để ngừa thai. Bởi đây là biện pháp mang lại hiệu quả tránh thai gần như tuyệt đối cho phụ nữ, đồng thời cũng không làm ảnh hưởng đến quá trình giao hợp của nam giới và nữ giới khi quan hệ tình dục. Biện pháp này cần phải được thực hiện tại các cơ sở y tế để tránh sai sót và đảm bảo hiệu quả đạt được như mong muốn.

Uống thuốc tránh thai

Ngoài việc sử dụng bao cao su, nhiều chị em lựa chọn uống thuốc tránh thai để ngừa thai hiệu quả. Thuốc tránh thai có 2 loại là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày. Trong đó, thuốc tránh thai khẩn cấp được dùng trong trường hợp đặc biệt khi chị em quên dùng bao cao su hay quên uống thuốc tránh thai hàng ngày. Loại thuốc này có tác dụng tránh thai cao nhưng lại có hại cho sức khỏe của phụ nữ nên chỉ khi thật cần thiết, chị em hãy sử dụng giải pháp này.

Các biện pháp tránh thai hiệu quả

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp ngừa thai phổ biến

Còn thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp được nhiều chị em lựa chọn bởi nó có tính an toàn cao với sức khỏe của chị em và hiệu quả tránh thai đạt được cũng rất cao. Tuy nhiên, loại thuốc này muốn  phát huy được tác dụng của nó thì chị em phải tuân thủ uống thuốc theo lịch đều đặn.

=> Thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng gì không?

=> Tìm hiểu biện pháp đặt vòng tránh thai

Trên đây là các biện pháp tránh thai hiệu quả và phổ biến hiện nay, chị em nếu chưa muốn có con hãy  tìm hiểu thật kĩ những biện pháp này để ngừa thai hiệu quả, tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn và phải phá bỏ những đứa trẻ vô tội. Nếu còn gì thắc mắc về các biện pháp tránh thai, chị em có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 043.734.9999 để được chia sẻ và giải đáp thắc mắc.