Các phương pháp nạo hút thai phổ biến hiện nay

Cập nhật: 10/07/2015 15:09 - 210164 Lượt xem

Nạo hút thai là một trong những cách phá thai thường gặp. Có nhiều phương pháp nạo hút khác nhau và việc lựa chọn một phương pháp thích hợp là điều cần thiết cho các phụ nữ khi đứng trước quyết định phải phá thai. Sự lựa chọn của mỗi người có thể bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Dưới đây là một số phương pháp nạo hút thai phổ biến để các bạn tham khảo lấy kinh nghiệm cho mình. 

Các phương pháp nạo hút thai hiện nay

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì hiện nay có nhiều phương pháp nạo hút thai khác nhau. Trong đó có thể kể đến một số phương pháp phổ biến là: nạo hút thai thông thường, nạo hút thai không đau 360 độ và nạo hút thai không đau bằng thiết bị siêu dẫn. 

Các phương pháp nạo hút thai phổ biến hiện nay

Nạo hút thai – một phương pháp phá thai phổ biến

1. Phương pháp nạo hút thai thông thường

Nạo hút thai thông thường là việc can thiệp trực tiếp vào buồng tử cung để nạo hút thai ra bên ngoài. Phương pháp này thường gây đau và chảy máu nhiều hơn các phương pháp khác. Nó cũng dễ gây ra các tổn thương cho cơ quan sinh sản, thường gặp nhất là tổn thương ở cổ tử cung, buồng tử cung, cơ và thành tử cung, nội mạc tử cung. Sau nạo hút, hậu quả để lại thường là dính tử cung, dính ruột, kinh nguyệt không đều… Các trường hợp tổn thương nặng có thể để lại biến chứng, làm rách hay thủng cổ tử cung. 

2. Phương pháp nạo hút thai không đau 360 độ

Đây là phương pháp nạo hút thai hiện đại, được thực hiện thông qua sự quan sát, theo dõi trên màn hình máy vi tính. Phương pháp này sử dụng loại ống bằng chất liệu nano, có tính đàn hồi cao để đưa vào bên trong tử cung, tránh tình trạng tổn thương tử cung. Camera siêu nhỏ được gắn trên ống hút và kết nối với máy vi tính cho thấy những hình ảnh thực tế bên trong buồng tử cung, giúp bác sỹ dễ dàng quan sát và thao tác chính xác, không làm ảnh hưởng đến tử cung cũng như các bộ phận khác.

Theo các chuyên gia, nạo hút thai không đau 360 độ thường có hiệu quả cao với các ưu điểm là: ít gây chảy máu, tránh được các biến chứng, đảm toàn được khả năng sinh sản của người phụ nữ.  

Các phương pháp nạo hút thai phổ biến hiện nay

Nạo hút thai cần đảm bảo an toàn để tránh các biến chứng

3. Phương pháp nạo hút thai không đau bằng thiết bị siêu dẫn

Đây cũng là một lựa chọn tốt giúp đảm bảo sức khỏe và an toàn cho thai phụ trong tình huống bắt buộc phải đình chỉ thai nghén. Với phương pháp này, thủ thuật nạo hút thai được thực hiện nhanh chóng trong khoảng 5 – 10 phút thông qua sự giám sát trực quan trên màn hình máy tính. 

Ưu điểm của kỹ thuật nạo hút thai không đau bằng thiết bị siêu dẫn là: phẫu thuật an toàn hơn, độ chính xác cao, không gây tổn thương tử cung của thai phụ. 

=> Nạo hút thai nhiều có ảnh hưởng gì không?

=>Nạo hút thai ở đâu an toàn tại Hà Nội?

=>Nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại?

Theo lời khuyên của các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, trước khi đưa ra quyết định bỏ thai, chị em phụ nữ nên suy nghĩ thật càng càng. Nếu bắt buộc phải nạo hút thai, bạn cần sáng suốt lựa chọn phương pháp nạo hút thai an toàn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như bảo tồn được khả năng sinh sản về sau.