Cách phá thai bằng rau ngót

Cập nhật: 22/06/2015 8:57 - 42651 Lượt xem

Chắc hẳn nhiều chị em cũng từng nghe  nói đến cách phá thai bằng rau ngót, đây là một trong những cách phá thai tự nhiên được lưu truyền trong dân gian. Vậy, cách phá thai bằng rau ngót như thế nào và nó có nguy hiểm gì không?

Phá thai tự nhiên là gì?

Phá thai tự nhiên là một trong những phương pháp phá thai từ dân gian, không có sự tác động của các biện pháp y học để cho thai nhi sảy tự nhiên. Đây là một trong những cách phá thai được những người phụ nữ thời xưa áp dụng khi chưa có những biện pháp phá thai từ y học hiện đại.

Cách phá thai bằng rau ngót

Theo một số người, rau ngót cũng được sử dụng như một vị thuốc có tác dụng giúp chị em phá thai tự nhiên. Trong rau ngót có chứa Papaverin là một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện, có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp. Để phá thai bằng rau ngót, nhiều chị em đã uống nước rau ngót tươi để gây co thắt tử cung và dễ dẫn đến sảy thai tự nhiên.

Cách phá thai bằng rau ngót

Phá thai bằng cách uống nước rau ngót

Nguy hiểm của việc phá thai bằng rau ngót

Phá thai bằng rau ngót là một trong những biện pháp phá thai tự nhiên được lưu truyền trong dân gian nhưng chưa có một nghiên cứu nào chứng minh đây là biện pháp phá thai an toàn.

 Cách phá thai bằng rau ngót sẽ gây đau và tiềm ẩn nguy cơ tai biến cao. Việc chị em uống nước rau ngót sống để phá thai là một việc làm phản khoa học. Thực tế cho thấy có nhiều trường hợp, sau khi uống nước rau ngót sống để phá thai, thai bị chết lưu trong tử cung và không xử lý kịp thời dẫn tới gây viêm nhiễm cho tử cung, vòi trứng. Nguy hiểm hơn, có khi phải cắt bỏ một phần tử cung để đảm bảo tính mạng cho thai phụ, gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em.

Cách phá thai bằng rau ngót

Phá thai bằng rau ngót ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chị em

Lời khuyên cho chị em

Nếu muốn tiến hành phá thai khi mang thai ngoài ý muốn, tốt nhất chị em nên thực hiện phá thai theo các phương pháp hiện đại tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế có uy tín, đảm bảo chất lượng. Đừng vì sợ người khác biết chuyện sẽ cười nhạo mình mà lặng lẽ áp dụng phương pháp phá thai bằng rau ngót không có sự đảm bảo an toàn. Bởi hậu quả mà biện pháp này để lại không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống và hạnh phúc gia đình của chị em.

=>  Các cách phá thai tự nhiên

=>  Phương pháp phá thai bằng thuốc

Chị em muốn phá thai có thể đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa để được phá thai theo kĩ thuật phá thai không đau trực quan bằng ống siêu dẫn và phá thai không đau bảo vệ tử cung 360. Đây là 2 kĩ thuật phá thai hiện đại và phổ biến nhất hiện nay với ưu điểm vượt trôi an toàn, không gây đau, không để lại di chứng.