Hút điều hòa kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không?

Cập nhật: 18/10/2015 9:28 - 205767 Lượt xem

Hút điều hòa kinh nguyệt là phương pháp đình chỉ thai nghén khi không may có thai ngoài ý muốn. Phương pháp được thực hiện khá đơn giản và ít đau đớn. Do vậy, nhiều chị em đã lạm dụng thực hiện rất nhiều lần. Một vấn đề được đặt ra là, liệu hút điều hòa kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không? Bài viết sau đây sẽ giúp chị em làm rõ vấn đề này.

Bạn đã hiểu về phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt?

Hút điều hòa kinh nguyệt không phản ánh đúng ý nghĩa của thủ thuật, do vậy thường khiến nhiều người hiểu nhầm. Thuật ngữ hút điều hòa kinh nguyệt, thực chất chính là phương pháp chấm dứt thai kỳ không mong muốn bằng cách hút thai ra khỏi buồng tử cung. Phương pháp được áp dụng cho thai nhi từ 6 – 8 tuần tuổi, lúc này thai đang hình thành phôi chứ chưa thành hình thể rõ ràng.

Hút điều hòa kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không 1

Hút điều hòa kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không?

 Ưu điểm của phương pháp là nhẹ nhàng, đơn giản và không gây nhiều đau đớn. Vì thế, nhiều chị em thường lạm dụng thực hiện phương pháp này rất nhiều lần. Đó cũng là lý do, mọi người thường đặt ra câu hỏi, hút điều hòa kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không?

Hút điều hòa kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không?

Theo các bác sĩ, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, hút điều hòa kinh nguyệt là phương pháp đình chỉ thai nghén sớm rất an toàn và ít đau đớn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng nó và thực hiện phương pháp này ở những địa chỉ không tin cậy thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

– Tất cả các phương pháp pha thai đều ít nhiều làm tổn thương hoặc ảnh hưởng đến tử cung. Dù hiện nay, đã có rất nhiều phương pháp hiện đại hạn chế điều này, nhưng nếu lạm dụng nhiều lần đều gây ra nhiều nguy hại, hút điều hòa kinh nguyệt cũng không ngoại lệ.

Hút điều hòa kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không 2

Lạm dụng hút thai nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

– Thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt tại những địa chỉ không uy tín, môi trường y tế, thiết bị không đảm bảo vô trùng sẽ dễ bị nhiễm trùng. Gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới về sau.

Do vậy, để hạn những nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của mình về sau chị em cần lưu ý những điều sau:

– Không nên lạm dụng phương pháp này nhiều lần, nên có biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả.

– Trước khi quyết định đình chỉ thai nghén nên tìm hiểu kỹ càng về phương pháp, địa chỉ thực hiện xem có an toàn và chất lượng hay không?

– Thực hiện khám sức khỏe tổng quát thai phụ và thai nhi để đảm bảo phương pháp phù hợp với tình trạng của mình.

Trên đây là những thông tin giải đáp hút điều hòa kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không? Với kiến thức trên, sẽ giúp chị em hiểu rõ về phương pháp cũng như những ảnh hưởng của phương pháp nếu lạm dụng nhiều lần. Khi có bất cứ thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin gì? Chị em hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể.