Hút thai có nguy hiểm không? Những lưu ý sau khi hút thai.

Cập nhật: 16/11/2016 19:50 - 200685 Lượt xem

Hút thai có an toàn hay nguy hiểm phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ phá thai bạn lựa chọn vì vậy bạn cần lựa chọn kỹ để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Chào bác sĩ.

Em được biết khi thai nhi có tuổi nhỏ dưới 8 tuần tuổi thì sẽ không cần phải dùng đến cách nạo thai mà chỉ cần dùng đến phương pháp hút thai an toàn. Vậy hút thai có nguy hiểm không thưa bác sĩ?

Em hiện tại đã có thai hơn 6 tuần tuổi nhưng hôm trước em đi khám lại phát hiện bào thai có gặp 1 số vấn đề về sức khỏe vì vậy bác sĩ khuyên em nên bỏ thai vì nếu cứ để thì khả năng con của em bị dị tật cao. Sau khi suy nghĩ và và trao đổi với nhau, vợ chồng em quyết định nghe theo lời khuyên của bác sĩ. Nhưng em sợ việc phá thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của em sau này. Rất mong sớm nhận được lời khuyên và tư vấn từ bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (Bạn Linh Trang – Hà Nội).

Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa xin trả lời bạn.

Về vấn đề p thai cho chị em phụ nữ dù ở phương pháp nào cũng không tốt và ảnh hưởng đến tâm lý người phụ nữ. Ít nhiều việc này cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe chị em vì vậy phá thai không được các bác sĩ chuyên khoa mong muốn. Còn những trường hợp thai nhi bị dị tật hay sức khỏe thai phụ không đảm bảo tốt thì nên loại bỏ thai để tránh sinh ra những trẻ bị dị tật cũng như đảm bảo an toàn cho người mẹ. Đúng như bạn nói, những trường hợp thai nhi có độ tuổi từ 2 tháng trở xuống thường được chỉ định loại bỏ bằng phương pháp hút thai an toàn.

Hút thai có nguy hiểm không?

Hút thai ở đâu an toàn và không bị nguy hiểm?

Bạn cần biết?

Vậy hút thai có nguy hiểm không, có an toàn toàn không?

Tất nhiên là hút thai sẽ nguy hiểm nếu như bạn thực hiện ở những địa chỉ phá thai không an toàn bởi tại những nơi này sẽ không đảm bảo được chất lượng phá thai. Những địa chỉ này các bác sĩ trình độ chuyên môn không tốt,  máy móc, dụng cụ y tế không đảm bảo vô trùng sạch…
Vì vậy nếu như hút thai sót có ảnh hưởng rất nguy hiểm bởi kèm theo đó là các biến chứng nguy hiểm như băng huyết, nhiễm trùng, viêm nhiễm các bệnh phụ khoa, thủng tử cung…
Những biến chứng này đều đe dọa đến sức khỏe sinh sản sau này của bạn.

Hút thai an toàn không đau sẽ không nguy hiểm nếu như bạn thực hiện tại những địa chỉ nạo hút thai an toàn tại Hà Nội uy tín bởi mọi tiêu chí về chất lượng như trình độ bác sĩ chuyên môn, trang thiết bị máy móc, các thiết bị dụng cụ y tế được vô trùng đảm bảo an toàn cao. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tránh được những biến chứng bất thường ở trên.

Phụ nữ sau khi hút thai thì nên kiêng những gì?

Trong trường hợp những thai nhi bị dị tật bẩm sinh thì nên bỏ thai bởi nếu sinh ra bị dị tật không những bản thân cuộc sống của đứa trẻ sẽ khó mà ngay cả cha mẹ cũng vất vả. Nếu như 2 bạn đã quyết định bỏ thai thì nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khám phụ khoa để loại bỏ thai. Bạn nên nhớ phá thai càng sớm thì cách phá thai càng đơn giản, ít biến chứng… Trường hợp của bạn đã có thai 6 tuần và cho đến bây giờ tuổi thai nhi đã lớn hơn do đó bạn hãy đi đến trung tâm để khám.

Những lưu ý sau khi hút thai

Những lưu ý sau khi hút thai?

 

Ngoài ra sau khi hút thai bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề về chế độ ăn uống dinh dưỡng và sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe cũng như bảo đảm an toàn cho sức khỏe sinh sản của bạn sau này:

  • Sau hút thai nên kiêng quan hệ tình dục trong vài tuần để cơ quan sinh dục phục hồi thương tổn.
  • Vệ sinh bộ phận sinh dục đều đặn mỗi ngày theo chiều từ trước ra sau.
  • Không làm việc nặng nhọc sau hút thai.
  • Không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…
  • Tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng để cơ thể sớm bình phục.
  • Nếu chưa muốn có thai lại ngay bạn cần chọn cho mình 1 biện pháp tránh thai thích hợp.

Như vậy hút thai có nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều vào những địa chỉ phá thai an toàn mà bạn lựa chọn do đó bạn cần lựa chọn kỹ càng để bảo vệ sức khỏe của mình an toàn nhất. Hiện tại phòng khám phụ khoa Thiên Hòa của chúng tôi đã thực hiện thành công phương pháp phá thai không đau, an toàn và cách phá thai tiên tiến nhất hiện nay. Do đó nếu có thể bạn hãy qua số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – Hà Nội để chúng tôi trực tiếp khám và tư vấn, kiểm tra khám sức khỏe và tiến hành loại bỏ thai ngoài ý muốn giúp bạn. Chúc bạn sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.