Mổ chửa ngoài tử cung bằng phương pháp nội soi

Cập nhật: 25/06/2015 9:34 - 205778 Lượt xem

Không ít thai phụ gặp phải tình trạng mang thai ngoài tử cung, khiến chị em rất hoang mang và lo lắng. Trong trường hợp này, thai phụ không thể tiếp tục giữ lại thai nhi được mà phải áp dụng điều trị mổ chửa ngoài tử cung. Để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của thai phụ. Mổ chửa nội soi chính là phương pháp tối ưu cho trường hợp này.

Chửa ngoài tử cung là tình trạng khối thai không nằm trong tử cung như bình thường mà nằm ở bên ngoài của tử cung. Đa số trường hợp là nằm ở vòi trứng. Lúc này, thai phụ cần phải thực hiện mổ để lấy thai ra ngoài để tránh tình trạng vỡ thai và gây nguy hại đến thai phụ. Hiện nay, đa số các bệnh viện, phòng khám đều áp dụng phương pháp mổ chửa ngoài tử cung – đây cũng là phương pháp an toàn và nhanh chóng nhất hiện nay.

Mổ chửa ngoài tử cung bằng phương pháp nội soi

Khi thai phụ đã được các bác sĩ xác định chính xác đang mang thai ngoài tử cung. Lúc này, các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị phẫu thuật nội soi cắt bỏ khối thai nằm sai vị trí. Tuy nhiên, các bác sĩ sẽ vẫn giữ lại ống dẫn trứng nếu khối thai chưa bị vỡ và chưa bị tổn thương nghiêm trọng.

Phẫu thuật nội soi được ưu tiên áp dụng hiện nay là bởi vì phương pháp có rất nhiều ưu điểm như:

– Bệnh nhân ít đau đớn, ít chảy máu hơn trong quá trình phẫu thuật

Mổ chửa ngoài tử cung 1

Mổ chửa ngoài tử cung bằng phương pháp nội soi 

– Hồi phục nhanh chóng so với các phương pháp khác

– Thời gian nằm viện ngắn nên giúp tiết kiệm chi phí, dịch vụ. Đồng thời, bệnh nhân cũng phải dùng đến thuốc giảm đau nhiều.

– Phẫu thuật nội soi chỉ thông qua vết rạch nhỏ nên nhanh chóng hồi phục và lành sẹo.

– Hiệu quả cao và an toàn cho bệnh nhân.

Chị em đừng quá lo lắng và hãy tin tưởng rằng bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất với từng thời điểm và đồng hành với chị em trong suốt quá trình điều trị phẫu thuật.

Chị em có nguy cơ chửa ngoài tử cung lần nữa không?

Sau khi làm phẫu thuật 10% trường hợp chị em có thể mang thai ngoài tử cung lần nữa. Tuy nhiên, chị em vẫn có đến 90 cơ hội không lặp lại nữa. Vì vậy, chị em không nên quá lo lắng. Nguy cơ tái diễn thai ngoài tử cung khi tử cung thường là do bị viêm nhiễm vùng chậu, do tổn thương ống dẫn trứng trong quá. Vì vậy, chị em nên trình bày rõ với bác sĩ về lịch sử thai ngoài tử cung khi có ý định mang thai để được tư vấn kỹ càng.

Mổ chửa ngoài tử cung 2

Sau khi có thai trở lại chị em nên đi khám thai ngoài tử cung

Sau khi mổ chửa ngoài tử cung chị em nên đợi khoảng 3- 4 tháng mới tiếp tục mang thai trở lại được. Nếu chị em đã có thai lại, hãy đi khám sớm nhất có thể. Để được kiểm tra thai cẩn thận để đảm bảo rằng thai đã ở đúng vị trí.

=> Các phương pháp điều trị thai ngoài tử cung

=> Nguyên nhân chửa ngoài tử cung

Hiện nay, tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng mổ chửa ngoài tử cung bằng phương pháp nội soi. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại sẽ là địa chỉ tin cậy cho mọi chị em đến khám và chữa bệnh.