Những điều cần làm sau khi nạo hút thai an toàn

Cập nhật: 30/06/2016 17:15 - 211954 Lượt xem

Nhiều chị em phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn và không muốn giữ lại cái thai sẽ tìm đến biện pháp phá thai. Nạo hút thai là một trong những biện pháp phá thai để đình chỉ thai nghén. Nhưng để đảm bảo an toàn cho quá trình nạo phá thai thì chị em nên lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Đặc biệt là sau khi nạo hút thai an toàn chị em cần phải chăm sóc sức khỏe để giúp cho cơ thể phục hồi nhanh chóng và tránh những biến chứng có thể xảy ra. Sau đây sẽ là những điều cần làm sau khi nạo hút thai an toàn mà chị em nên biết.

Thực hiện theo đúng chỉ dẫn, quy định của bác sĩ

Sau khi nạo hút thai an toàn trở về nhà chị em cần phải thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ về việc uống thuốc theo đúng đơn, đúng liều, đúng thời gian, đúng loại thuốc để giúp quá trình phục hồi sức khỏe được nhanh chóng cũng như phòng tránh viêm nhiễm.

Cần giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Sau khi nạo hút thai sức khỏe chị em còn yếu nên rất dễ mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, chính vì thế chị em cần chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục luôn được sạch sẽ, thay bằng vệ sinh thường xuyên,.. tránh viêm nhiễm.

nhung-dieu-can-lam-sau-khi-nao-hut-thai-an-toan

Cần thực hiện đúng quy định của bác sĩ sau nạo hút thai

Có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý

Sau khi nạo hút thai thì sức khỏe chị em thường bị ảnh hưởng và yếu hơn bình thường nên cần phải có chế độ ăn uống đầy đủ hàng ngày để bổ sung các dưỡng chất cần thiết để cơ thể phục hồi nhanh chóng. Ngoài ra, chị em cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không nên làm việc quá sức, thức khuya,..

Tái khám đúng hẹn

Thông thường sau khi nạo hút thai bác sĩ sẽ hẹn bạn khoảng sau 2 tuần quay lại tái khám để kiểm tra xem phá thai có hiệu quả và thành công không hay có vấn đề gì bất thường, nguy hiểm xảy ra không để kịp thời có phương hướng xử lý và điều trị.

nhung-dieu-can-lam-sau-khi-nao-hut-thai-an-toan

Cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý sau nạo hút thai

Không vận động, làm việc nặng

Sau khi nạo phá thai thì chị em tuyệt đối nên tránh vận động mạnh, lao động nặng mà chỉ nên vận động nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương tới các bộ phận sinh dục , ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này.

Cần giữ cho mình tâm lý thoái mái

Nạo hút thai là việc bất đắc dĩ mà không ai mong muốn, chính vì thế sau khi phá thai một số chị em thường hay suy nghĩ sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như khả năng phục hồi sức khỏe chính vì thế chị em cần giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, ổn định nhất, tránh căng thẳng, stress hay áp lực.

=> Hút thai có an toàn không?

=> Những nơi nạo phá thai an toàn nhất ở Hà Nội

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám chúng tôi muốn chia sẻ tới các chị em về những điều cần làm sau khi nạo hút thai. Nạo hút thai rất dễ gây viêm nhiễm chính vì thế chị em cần phải hết sức cẩn trọng. Chị em nào có nhu cầu hay còn thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tôi theo số 043.734.9999 hoặc tới địa chỉ phòng khám đa khoa Thiên Hòa, 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn cụ thể.