Những lưu ý sau khi hút điều hòa kinh nguyệt

Cập nhật: 16/12/2016 17:14 - 42746 Lượt xem

Chào bác sĩ. Cháu là Tâm năm nay 23 tuổi. Trong tuần vừa rồi cháu có đến phòng khám Thiên Hòa nhà mình để hút điều hòa kinh nguyệt. Nhưng khi vội ra về cháu không kịp nghe những hướng dẫn lời khuyên của bác sĩ. Vậy hôm nay cháu xin hỏi  hút điều hòa bao lâu thì có kinh lại? Sau hút điều hòa thì cần chú ý những gì trong sinh hoạt ạ? Cháu xin cảm ơn.

Bài viết liên quan.

Hút điều hòa kinh nguyệt như thế nào

Hút điều hòa kinh nguyệt như thế nào.

 

Câu hỏi của bạn Tâm xin được chuyển đến chuyên gia phụ khoa phòng khám Thiên Hòa.

Trước tiên chúng tôi rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn điều trị tại phòng khám chúng tôi. Xin chia sẻ những lo lắng của bạn về vấn đề hút điều hòa kinh nguyệt. Hút điều hòa kinh nguyệt là tên gọi khác của phương pháp hút thai 360. Là phương pháp chấm dứt thai kì trước khi đến thời hạn sinh nở. Hút điều hòa kinh nguyệt thường được dùng đối với thai từ 6 đến 8 tuần tuổi. Đây là phương pháp được các chuyên gia phụ khoa khuyên dùng vì những ưu điểm và giá thành của chúng.

Hút điều hòa kinh nguyệt bao lâu có kinh?

Phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt thực hiện nhanh chóng, không đau, không ra hoặc ra ít máu, để lại tổn thương ít hơn so với các phương pháp khác. Vì thế sự phục hồi sau khi hút điều hòa là rất nhanh.

Việc có kinh trở lại phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Nhưng thông thường thì 1 tháng sau khi hút điều hòa là có thể có kinh nguyệt trở lại. Có nhiều trường hợp có kinh sớm hơn, có thể là 1 tuần hoặc 20 ngày. Chậm nhất là 2 tháng sau nếu không có kinh trở lại thì đề nghị bạn đến ngay cơ sở y tế để xét nghiệm kiểm tra tìm kiếm nguyên nhân. Việc có kinh trở lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: tâm lý, sức khỏe, thể trạng, tốc độ phục hồi, chế độ ăn uống ….

Dinh dưỡng bổ sung sau khi hết điều hòa kinh nguyệt

Dinh dưỡng bổ sung sau khi hết điều hòa kinh nguyệt.

Những điều cần chú ý sau khi hút điều hòa kinh nguyệt.

Nên chú ý vệ sinh cơ thể, vệ sinh cá nhân sạch sẽ

Sau khi hút điều hòa kinh nguyệt cơ thể là lúc cơ thể yếu đuối nhất, những lúc như thế này càng cần vệ sinh cơ thể để tránh những yếu tố nguy cơ gây viêm nhiễm. Người phụ nữ cần lau người, vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Nếu có thể dùng nước lá chè xanh hoặc lá trầu không thì càng tốt.

Sau khi hút điều hòa kinh nguyệt thì không nên tắm quá lâu, thường 5 đến 10 phút là đủ. Việc tắm bồn tắm là rất tốt cho thư giãn đầu óc nhưng trong thời gian này không nên.

Không nên quan hệ tình dục quá sớm

Dù phương pháp nào đi chăng nữa, đã đưa dụng cụ y tế vào cơ thể là ắt sẽ tổn thương ít nhiều. Trong khoảng thời gian 6-8 tuần thì không nên quan hệ tình dục. Việc quan hệ tình dục ngay sau khi hút điều hòa kinh nguyệt khiến việc phục hồi của tử cung bị ảnh hưởng.

Hơn nữa nếu như quan hệ tình dục không an toàn hoặc không sử dụng các biện pháp an toàn thì rất dễ gây viêm nhiễm phụ khoa. Đặc biệt trong thời gian này viêm nhiễm phụ khoa rất nguy hiểm và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.

Không nên quan hệ quá sớm sau khi hút điều hòa kinh nguyệt

Không nên quan hệ quá sớm sau khi hút điều hòa kinh nguyệt.

Không nên sử dụng những thức ăn khó tiêu, nhiều dầu mỡ

Cơ thể cần nhiều năng lượng cho việc phục hồi, vì vậy trong khoảng thời gian này cần cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng lớn. Phong phú và đa dạng nhiều chủng loại. Cần chú trọng vào những thực phẩm nhiều sắt, nhiều protein và vitamin. Không sử dụng những thức ăn nhiều dầu mỡ, quá chua hoặc cay, khó tiêu hóa. Hãy sử dụng những món ăn dưới dạng hầm, nấu để kích thích tiêu hóa.

Tâm lý

Cần giữ được tâm lý thoải mái, tránh những tổn thương tâm lý, tránh stress …. Lúc này người phụ nữ dễ bị lo âu, chán nản hay dễ bị kích động và rất khó tập trung trong công việc cũng như sinh hoạt. Nếu không chú ý trong thời gian này rất có thể dẫn đến trầm cảm, vô cảm, không còn hứng thú khi quan hệ tình dục.

Trên đây là những chia sẻ, những điều cần lưu ý sau khi hút điều kinh nguyệt. Chị em cần chú ý trong chăm sóc sức khỏe của mình tránh những biến chứng đáng tiếc. Chúc chị em có một sức khỏe tốt và luôn xinh đẹp.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

SĐT: 043.734.9999

Số 73 – 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy Hà Nôi.

(O-G)