Phá thai an toàn nhất khi nào?

Cập nhật: 05/09/2015 15:09 - 205736 Lượt xem

Phá thai an toàn nhất khi nào nếu biết mình không may có thai ngoài ý muốn? Khi đã quyết định không giữ lại thai nhi, thai phụ nên thực hiện phá thai sớm, lựa chọn thời gian sao cho phù hợp nhất nhằm đảm bảo việc phá thai không quá phức tạp, không gây đau đớn mà vẫn đảm bảo được sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Để giải đáp vấn đề này, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sinh sản của Thiên Hòa sẽ có những thông tin chia sẻ cho chị em sau đây.

Phá thai an toàn nhất khi nào?

Hầu hết, các trường hợp phá thai khi mang thai ngoài ý muốn đều quan tâm đến vấn đề phá thai an toàn nhất khi nào? Chị em phải hiểu rằng, khi đã quyết định phá thai thì phải thực hiện càng sớm càng tốt. Điều này sẽ tránh được các tổn thương tử cung bên trong và rủi ro mang thai sau này. Thời điểm nào thích hợp nhất để phá thai còn phụ thuộc vào nhiều hoàn cảnh, độ tuổi của thai nhi. Ví dụ điển hình cho một số trường hợp cụ thể sau:

Phá thai an toàn nhất khi nào 1Phá thai an toàn nhất khi nào?

– Nếu thai nhi phát triển ở giai đoạn từ 0 – 7 tuần tuổi, các bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc phá thai. Đối với phương pháp này, đình chỉ phá thai càng sớm càng tốt, đặc biệt trong giai đoạn 2- 3 tuần tuổi. Bởi thai nhi mới đang hình thành các tế bào và chưa bám chặt vào thành tử cung, do vậy việc phá thai sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chị em nên chọn lúc cơ thể khỏe mạnh và không có bất kỳ bất thường nào về sức khỏe.

– Trong trường hợp thai nhi lớn hơn 7 tuần thì sẽ áp dụng thủ thuật phá thai. Tuy nhiên, nếu thai quá nhỏ thì việc thực hiện sẽ khó hơn và nếu thai phát triển to quá thì sẽ rất nguy hiểm và ảnh hưởng đến tâm lý thai phụ. Do đó, thời điểm thích hợp nhất để nạo phá thai là khoảng thời gian từ 2 – 3 tháng.

Phá thai an toàn nhất là từ 10 tuần trở lại

Phá thai an toàn nhất khi nào thì có thể kết luận rằng, phá thai an toàn nhất từ tuần thứ 10 trở lại. Bởi đây là thời gian thai nhi đã hình thành, nó không quá to và cũng không quá nhỏ. Đồng thời, cũng có thể áp dụng phá thai bằng thuốc nếu thai nhi đang ở tuần thứ 7 trở lại. Vì vậy, việc phá thai sẽ trở nên dễ dàng và ít biến chứng hơn.

Phá thai an toàn nhất khi nào 2Phá thai an toàn nhất là khi thai nhi 10 tuần tuổi trở xuống

Sau thời thời gian 10 – 15 tuần trở lên, các kỹ thuật phá thai đều liên quan đến một chất gây mê tổng quát. Do đó, chị em sẽ có nhiều nguy cơ xuất hiện những cục máu đông hoặc huyết khối tĩnh mạch sâu. Bên cạnh đó, mức độ hormone tăng trong thai kỳ sẽ là cơ hội để hình thành máu đông. Từ đó, rủi ro tổn thương tử cung cao và sau này sẽ lớn.

=>Phương pháp phá thai an toàn nhất

=>Cơ sở phá thai an toàn ở Hà Nội

Chính vì thế, khi biết mình có thai ngoài ý muốn, vì nhiều lý do bạn không thể giữ lại thai nhi thì nên quyết định đình chỉ sớm, lựa chọn thời gian phù hợp theo sự chỉ dẫn của bác sĩ sản khoa. Đồng thời, phải lựa chọn cho mình một phương pháp phá thai an toàn nhất, để đảm bảo phá thai không đau ít ảnh hưởng sức khỏe và khả năng sinh sản sau này cho bản thân.