Phá thai bằng thuốc 2 lần có sao không?

Cập nhật: 20/08/2015 15:09 - 211924 Lượt xem

Nhiều chị em nghĩ rằng thuốc phá thai là phương pháp an toàn, ít biến chứng, tế nhị, kín đáo… áp dụng khi không may có thai ngoài ý muốn. Vì vậy, có rất nhiều chị em lạm dụng thuốc, không chỉ sử dụng 1 lần, 2 lần mà còn nhiều lần khác. Một câu hỏi được đặt ra, phá thai bằng thuốc 2 lần có sao không? Nhằm giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề, các chuyên gia sức khỏe sinh sản của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ có những thông tin chia sẻ dưới đây.

Phá thai bằng thuốc 2 lần có sao không?

Phá thai bằng thuốc được coi là phương pháp khá an toàn và hiệu quả cao trong trường hợp thai phụ có kiến thức về phá thai và được sự chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ.  Phá thai bằng thuốc 2 lần có sao không? Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, việc tự ý phá thai bằng thuốc mà không có sự chỉ định của bác sĩ thì dù phá thai 1 lần cũng rất nguy hiểm, chứ không phải đến lần thứ 2 mới nguy hiểm.

Phá thai bằng thuốc 2 lần có sao không 1

Phá thai bằng thuốc 2 lần có sao không?

Làm tổn thương tử cung

Phá thai bằng thuốc trên 2 lần sẽ làm tăng nguy cơ khiến cho tử cung bị tổn thương, đặc biệt, trong những trường hợp tự ý phá thai. Tử cung bị tổn thương khiến cho bằng huyết chảy ra nhiều, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, sót thai… Gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của thai phụ.

Làm tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn con cái

Dù trong trường hợp được đảm bảo phá thai an toàn nhưng nếu áp dụng thuốc phá thai 2, 3 lần thì vẫn ảnh hưởng rất lớn đến tử cung. Nếu phá thai ở lần thứ 2 sát với lần phá thai đầu tiên thì tử cung sẽ bị tổn thương nghiêm trọng. Bởi ở lần thứ nhất tử cung chưa lành hẳn nếu phá thai ở lần thứ hai quá gần sẽ khiến cho tử cung tiếp tục tổn thương, suy yếu. Trong những lần thụ thai tiếp theo, trứng được thụ tinh sẽ không bám trụ được vào thành tử cung nên khó có thể có con.

Ảnh hưởng lớn đến tâm lý của thai phụ

Việc thực hiện phá thai 2 hoặc nhiều lần bằng thuốc, trong thời gian ngắn, không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, khả sinh sản về sau mà còn đến tâm lý của thai phụ. Khiến cho thai phụ luôn căng thẳng, áy náy. Vì vậy, chị em nên có biện pháp tránh thai một cách an toàn và đảm bảo hơn.

Phá thai bằng thuốc 2 lần có sao không 2

Phá thai 2 lần có thể khiến gây vô sinh ở nữ giới

Khuyến cáo từ bác sĩ

 Không có phương pháp phá thai nào là không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em, chỉ là ảnh hưởng ít hay nhiều. Việc dùng thuốc phá thai 2 lần sẽ làm tỉ lệ tổn thương tử cung và các biến chứng về sau. Bởi vậy, cách tốt nhất là chị em nên trang bị cho mình kiến thức về sức khỏe sinh sản, áp dụng biện pháp tránh thai an toàn nhất. Đồng thời, để hạn chế tối thiểu nguy cơ biến chứng xảy ra, khi không may có thai ngoài ý muốn, chị em phải đi thăm khám và nghe theo sự chỉ định của bác sĩ.

=>Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

=>Uống thuốc phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không?

Trên đây là những thông tin giải đáp phá thai bằng thuốc 2 lần có sao không? Nếu có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc gì? Chị em có thể liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể và miễn phí.