Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

Cập nhật: 02/08/2015 17:25 - 210154 Lượt xem

Phá thai bằng thuốc là một trong những thủ thuật phá thai đơn giản, nhẹ nhàng và không quá tốn kém. Vì thế, phương pháp này được lựa chọn rất phổ biến khi mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc và lo lắng phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?  Do đó, các bác sĩ chuyên khoa của Thiên Hòa sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc này.

Những điều cần biết trước khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc đã được Bộ y tế đưa vào áp dụng tại các bệnh viện TW, tuyến tỉnh và tuyến huyện năm 2004. Nhưng phải đến những năm gần đây, Bộ y tế mới điều chỉnh và cho mở rộng địa bàn ở các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa đạt tiêu chuẩn do Bộ đề ra.

Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền 1

Phá thai bằng thuốc phải có sự chỉ định của bác sĩ

Tuy phương pháp có nhiều ưu điểm nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng được. Phương pháp chỉ áp dụng cho những thai nhi ở tuần thứ 7 trở lại. Không dị ứng với thành phần của thuốc, cơ thể khỏe mạnh, không mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp, hen xuyễn, ung thư… Đồng thời, không được tự ý mua thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Trước khi áp dụng thuốc phá thai, thai phụ phải đến các cơ sở y tế, bệnh viện để được khám tổng quát và siêu âm xác định tuổi thai. Nếu đủ điều kiện, thai phụ sẽ được nghe tư vấn về phương pháp, quy trình thực hiện. Sau đó, sẽ ký giấy cam kết phá thai.

Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền? Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa biết: Chi phí phá thai còn phải dựa vào nhiều yếu tố và không cố định, sẽ có sự chênh lệch giữa các bệnh nhân và cơ sở y tế mà bạn đang thực hiện. Tuy nhiên, sự chênh lệch này không lớn và chi phí có thể dựa và những yếu tố sau:

– Chi phí thăm khám, siêu âm tổng quát thai phụ và thai nhi

– Chi phí thuốc uống

Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền 2

Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

– Nếu sau khi phá thai, thai phụ có những biểu hiện lạ như: tụt huyết áp, ra nhiều máu… sẽ phải ở lại cơ sở y tế để theo dõi. Lúc đó, sẽ phát sinh tiền viện phí ở lại và chi phí sẽ cao hơn so với người bình thường.

Phá thai bằng thuốc ở một cơ sở y tế chất lượng cao, có giấy phép, chi phí cũng sẽ cao hơn so với chi phí phá thai ở các cơ sở y tế “chui” hoặc tự mua về nhà uống.

Tựu chung lại, phá thai bằng thuốc bao nhiều tiền có thể phụ thuộc vào yếu tố: Sức khỏe thai phụ, tình trạng thai nhi, cơ sở thực hiện, quy trình khám và tái khám. Tuy nhiên, mọi người cần phải lưu ý, không nên vì chi phí đắt rẻ mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mình.

=>Tác dụng phụ của thuốc phá thai

=>Hướng dẫn cách dùng thuốc phá thai an toàn

Việc phá thai phải thật cẩn trọng, vì vậy mọi người nên tìm hiểu kỹ trước khi áp dụng và nên tìm cơ sở y tế chất lượng để thực hiện. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì? Chị em hãy liên hệ ngay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn miễn phí.