Phá thai bằng thuốc như thế nào là thành công?

Cập nhật: 27/06/2015 2:00 - 211933 Lượt xem

Thuốc phá thai là sự lựa chọn hàng đầu cho những chị em trót có thai ngoài ý muốn ở tuần thứ 7 trở lại. Tuy nhiên, nhiều chị em chưa có kiến thức về phá thai nên chưa hiểu phá thai bằng thuốc như thế nào là thành công? Vì vậy, để giúp chị em phá thai một cách an toàn và thành công, chị em hãy tham khảo ngay các thông tin cần thiết sau đây.

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là lựa chọn của nhiều chị em nếu mang thai ngoài ý muốn. Nhưng,  phương pháp này chỉ áp dụng cho thai nhi ở tuần thứ 7 trở lại. Tính từ ngày trước tiên của kỳ kinh cuối cùng. Thuốc phá thai sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai.

Phá thai bằng thuốc 1

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phương pháp này có độ an toàn cao hơn so với nạo phá thai truyền thống. Tuy nhiên, không vì thế mà chị em chủ quan trong vấn đề này. Có rất nhiều trường hợp, nữ giới phá thai bằng thuốc do kém hiểu biết, do chủ quan mà việc phá thai không thành công gây biến chứng và dị tật thai nhi…Vì vậy, để giúp chị em nhận biết phá thai bằng thuốc như thế nào là thành công? Chị em hãy tìm hiểu kĩ sau đây.

Phá thai bằng thuốc như thế nào là thành công?

Trước khi muốn phá thai bằng thuốc một cách an toàn và muốn thành công cao. Chị em nên đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám, xét nghiệm. Nếu đủ điều kiện sức khỏe và không có vấn đề tiền sử bệnh tật nào trước đây, các bác sĩ sẽ hướng dẫn cách dùng thuốc một cách hợp lý và an toàn.

Sau khi, được các bác sĩ chỉ định uống thuốc, thai phụ sẽ có hiện tượng chảy máu trong vòng từ 1- 3 tuần, lượng máu ngày một ít đi. Khoảng 2-3 ngày tế bào thai sẽ bị thải ra ngoài, lúc đó máu sẽ chảy càng nhiều, có thể bị chóng mặt, buồn nôn, mỏi mệt , đau bụng…Các tổ chức niêm mạc trong tử cung phải mất khoảng 2 tuần mới có thể thải hết tế bào thai ra ngoài. Lúc này, máy sẽ ngừng chảy, đồng nghĩa với việc thai phụ đã phá thai bằng thuốc đã thành công.

Phá thai bằng thuốc  2

Để biết chính xác phá thai bằng thuốc đã thành công, chị em nên đi khám lại

Tuy nhiên, sau khi thực hiện phá thai xong chị em nên đi khám và kiểm tra lại. Việc theo dõi, kiểm tra sau phá thai là điều rất khẩn cấp, nó cho biết việc phá thai có hiệu quả, an toàn và thành công hay không? Đồng thời, các bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc sau phá thai để không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.  Cũng như sử dụng thủ pháp tránh thai sau phá thai.

=> Hậu quả của việc phá thai bằng thuốc không an toàn

=> Tại sao phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi?

Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ Thiên Hòa về câu hỏi phá thai bằng thuốc như thế nào là thành công? Khi muốn phá thai một cách an toàn và hiệu quả nhất. Chị em hãy đến ngay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa – Đây là một trong những địa chỉ phá thai an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Được đông đảo chị em lựa chọn và đã có nhiều phản hồi tích cực.