Phá thai đau bụng có sao không?

Cập nhật: 12/07/2015 15:56 - 211892 Lượt xem

Quan tâm tới các tác dụng, biến chứng có thể xảy ra sau phá thai để ngăn ngừa và điều trị kịp thời là sự chuẩn bị vô cùng cần thiết nhằm tránh tâm lý hoang mang, lo sợ cũng như giảm thiểu các ảnh hưởng với sức khỏe. Với nhiều biểu hiện có thể xảy ra sau phá thai, đau bụng là triệu chứng nhận được nhiều sự quan tâm của các thai phụ mang thai ngoài ý muốn. Vậy thực chất phá thai đau bụng có sao không?

Đau bụng nhẹ sau phá thai

Sau phá thai, nếu chị em gặp các cơn đau bụng nhẹ diễn ra trong 1, 2 ngày mà không tiếp diễn sau đó thì điều này không đáng lo. Bởi điều này diễn ra hoàn toàn hiển nhiên khi thai được đẩy ra ngoài. Nó giống như hiện tượng đau bụng kinh trong chu kỳ kinh nguyệt.

Trường hợp sau 2 ngày triệu chứng đau bụng chấm dứt, cơn đau bụng vẫn trong tầm kiểm soát thì câu hỏi phá thai đau bụng có sao không lúc này có thể không đáng e ngại. Bạn chỉ cần thực hiện tái khám và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Phá thai đau bụng có sao không?

Đau bụng nhẹ và diễn ra ít ngày là biểu hiện bình thường sau phá thai

Đau bụng quá mức và không chấm dứt

Trường hợp sau phá thai, các cơn đau bụng biểu hiện quá dữ dội và không có xu hướng thuyên giảm thì sự nguy hại để trả lời cho câu hỏi phá thai đau bụng có sao không có thể từ những nguyên nhân sau đây:

Sót thai

Sau khi bỏ thai, nếu hết phôi thai trong tử cung thì các cơn đau bụng cũng tự biến mất. Tuy nhiên, một số trường hợp phá thai không thành công, còn sót lại các mô thai khiến cho âm đạo co thắt. Từ đó, chị em sẽ có các cơn đau bụng liên tục cùng biểu hiện chảy máu âm đạo.

Nhiễm trùng sau phẫu thuật

Khi giai đoạn vô trùng trước thủ thuật phá thai không được đảm bảo hay sau phá thai, chỉ trong thời gian ngắn, chị em không có ý thức giữ gìn, tham gia vội vàng vào hoạt động bơi lội hay quan hệ tình dục sẽ dẫn tới biểu hiện đau bụng quá dữ dội. Điều này nếu không được thay đổi và có sự can thiệp kịp thời sẽ dẫn tới các bệnh viêm phụ khoa nặng nề.

Thủng tử cung

Phá thai đau bụng có sao không?

Đau bụng kéo dài, quá dữ dội là biểu hiện của nguy cơ thủng tử cung

Quá trình phá thai không an toàn, không đúng kỹ thuật có thể dẫn tới biến chứng thủng tử cung. Biểu hiện rõ rệt là các cơn đau bụng đột ngột, dữ dội xuất hiện đồng thời với máu âm đạo.

Tụ máu tử cung

Vài giờ sau khi phẫu thuật, máu có thể tụ trong tử cung của một số chị em. Điều này gây ra các cơn đau bụng như dao cứa. Nhưng cơn đau bụng ở trường hợp này cũng không xuất hiện đơn độc mà thường đi kèm với biểu hiện dịch âm đạo có máu.

=> Phá thai có bị đau lưng không?

=> Phá thai bằng hút chân không có đau không?

Nhận thức được các nguyên nhân và sự ảnh hưởng từ triệu chứng đau bụng sau phá thai, cùng với mối quan tâm phá thai đau bụng có sao không, bạn nên chọn lựa cho mình cơ sở y tế chuyên khoa an toàn nhất. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, đảm bảo quy trình phá thai an toàn không đau tại Phòng khám Thiên Hòa là sự chọn lựa sáng suốt mà bạn có thể chọn lựa.