Phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?

Cập nhật: 04/07/2015 8:31 - 210081 Lượt xem

Nhiều bạn gái tuổi ô mai rụt rè, hoang mang, lo lắng đứng trước các phòng khám, các bệnh viện trong khi chờ đợi thăm khám để thực hiện phá thai. Do mang thai ngoài ý muốn mà các bạn chưa có đủ các điều kiện để nghĩ tới việc làm mẹ nên đã phải chọn cách phá thai. Việc phá thai lần đầu gây cho các bạn không ít lo lắng, liệu rằng phá thai lần đầu có thể có ảnh hưởng gì không?

Phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?

 Việc phá thai lần đầu dù có thực hiện an toàn thì những tác động, tổn thương gây ra cho chị em sau đó là không thể tránh khỏi. Các ảnh hưởng có thể kể đến như đẻ non, băng kinh, hay là di tật ở trẻ sơ sinh hay dẫn tới việc phá thai lần nữa.

Ngoài ra, trả lời cho câu hỏi phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không còn là những bệnh lý phụ khoa có thể gặp phải hay các bệnh ung thư vú, thậm chí là ung thư.

Phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?

 Phá thai lần đầu không an toàn sẽ gây ra các hệ lụy với sức khỏe sinh sản

Lần đầu phá thai cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới hệ miễn dịch của chị em khi có tổn thương tại cổ tử cung. Sự tổn thương này là cơ hội cho các lây nhiễm của bệnh phụ khoa xảy ra dễ dàng hơn. Đặc biệt là khi chị em không có cách chăm sóc, vệ sinh vùng kín đúng cách.

Sau phá thai lần đầu, tình trạng rối loạn kinh nguyệt có thể xảy ra do lúc này sự cơ thể đã mất cân bằng nội tiết.

Khi thực hiện phá thai lần đầu không an toàn, khả năng mai thai sau đó sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đây cũng là lý do cho nhiều trường hợp vô sinh. Khả năng mang thai có thể có nhưng cũng có những nguy cơ lớn như nhau thai dính vào nhau, sốc huyết làm tăng nguy cơ thai chết lưu hoặc là tử vong sơ sinh.

Phá thai lần đầu cần có lưu ý gì?

Phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?

Nên suy nghĩ, cân nhắc kỹ lưỡng trước quyết định phá thai

Việc phá thai không hề được khuyến khích bởi những tác dụng phụ, những ảnh hưởng cả về sức khỏe thể xác lẫn tinh thần. Tuy nhiên, trường hợp vạn bấc đắc dĩ, qua sự cân nhắc mọi yếu tố mà bạn buộc lòng phải đi tới quyết định này thì hãy lắng nghe, tìm hiểu và chọn lựa cơ sở y tế có khả năng phá thai một cách an toàn nhất, giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng, biến chứng xấu có thể gặp phải.

Cơ sở y tế bạn lựa chọn phải có các yếu tố về bác sĩ giàu kinh nghiệm, tính hợp pháp, các thiết bị y tế hiện đại, môi trường thủ thuật và vấn đề chi phí rõ ràng.

Việc thực hiện phá thai phải được đảm bảo an toàn bằng cách tới cơ sở y tế, cảnh báo với các trường hợp tự ý phá thai gây ra tai biến nặng nề.

=> Phá thai an toàn khi đang cho con bú

=> Uống thuốc phá thai có an toàn không?

Với câu hỏi phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không, bạn có thể gọi điện tới các bác sĩ của Phòng khám Thiên Hòa để được tư vấn chi tiết hơn. Ngoài ra, các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên sáng suốt nhất trong phương pháp, cách chăm sóc sau phá thai,…