Thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung là tình trạng thai xuất hiện ở những vị trí bất thường không hợp với lẽ tự nhiên của việc mang thai (thai nằm ở bên trong tử cung). Những trường hợp thai ngoài tử cung gặp nhiều nhất là ở vòi trứng. Thai ngoài tử cung ít gặp nhưng mức độ nguy hiểm mà nó gây ra thì rất lớn. Vì vậy khi mang thai chị em cần hết sức lưu ý và đề phòng với biến chứng bất thường này.

Dấu hiệu và cách kiểm tra thai ngoài tử cung

Sau khi quan hệ tình dục, chị em cần đặc biệt chú ý đến những biến đổi của cơ thể mà mình nghi ngờ hoặc chắc chắn là đã mang thai. Khi có dấu hiệu thai nghén thì nên kiểm tra theo dõi kỹ càng đề phòng biến chứng mang thai ngoài tử cung.

Cách phát hiện thai ngoài tử cung bao gồm:

Nguyên nhân mang thai ngoài tử cung

  • Viêm nhiễm vòi trứng
  • Viêm nhiễm vòi trứng: Thường do các tác nhân lây truyền qua đường tình dục như trực khuẩn lậu hay bệnh do chlamydia trachomatis gây nên. Viêm nhiễm vòi trứng sẽ gây tắc, hẹp vòi trứng và dễ gây ra thai ngoài tử cung.
  • Viêm phần phụ
  • Chị em bị viêm nhiễm phần phụ sẽ làm cho vòi trứng bị hẹp lại, ảnh hưởng đến sự di chuyển bên trong của trứng và gây nên tình trạng thai ngoài tử cung.
  • Phẫu thuật
  • Những phẫu thuật lên vùng bụng gây dị dạng vòi trứng như: vòi trứng bị kéo dài, bị gập góc… hoặc những tác động trực tiếp lên vòi trứng từ trước như: triệt sản, nối vòi trứng…được xem là nguyên nhân dẫn đến thai ngoài tử cung.
  • Viêm nhiêm phụ khoa
  • Mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa : khối u phần phụ, dị dạng bẩm sinh vòi trứng, lạc nội mạc tử cung… dẫn đến tắc hoặc hẹp gây cản trở di chuyển của trứng đã được thụ tinh không vào được tử cung dẫn đến thai ngoài tử cung.
  • Hút thuốc lá
  • Chất nicotin trong thuốc lá làm hỏng các nhung mao phủ trên các thành ống và làm giảm cử động của các vòi trứng, gây khó khăn cho quá trình trứng thụ tinh di chuyển về tử cung. Từ đó thai dễ bị phát triển bên ngoài tử cung.

Nguy hại việc mang thai ngoài tử cung

icon

Dễ xảy ra tình trạng sảy thai: Những trường hợp mang thai ngoài tử cung ở ống dẫn trứng thì thường dễ dẫn đến sảy thai, nguyên nhân là do thành ống dẫn trứng mỏng, niêm mạc thành ống dẫn trứng và các mô dưới lớp niêm mạc rất yếu hoặc không hoàn thiện.

icon

Gây tử vong: Thai ngoài tử cung phát triển lớn dần sẽ làm cho túi thai và các mạch máu nơi nó làm tổ bị vỡ, dẫn đến xuất huyết ồ ạt trong ổ bụng, thai phụ mất máu nhanh và có thể tử vong.

icon

Vô sinh: Khi túi thai bị vỡ cần phải mổ cấp cứu, nhiều trường hợp phải cắt bỏ vòi trứng bên thai vỡ hoặc cũng có thể phải cắt bỏ cả hai bên do viêm nhiễm, đe dọa khả năng vô sinh đối với chị em.

icon

Tái phát thai ngoài tử cung: Nếu người phụ nữ đã từng mang thai ngoài tử cung do tổn thương ống dẫn trứng thì nguy cơ bị tái phát lần sau rất cao. Vì vậy cần được theo dõi kỹ càng để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Các phương pháp phẫu thuật truyền thống điều trị thai ngoài tử cung thường gây đau đớn cho thai phụ, mổ hở gây ra các tổn thương lớn ở vùng bụng, ngoài ra còn tiềm ẩn các biến chứng viêm nhiễm nặng nề khác. Chính vì vậy các nhà khoa học trong ngành y đã nghiên cứu và đưa ra kỹ thuật mới điều trị thai ngoài tử cung an toàn, chuyên nghiệp và hạn chế đến mức thấp nhất các biến chứng. Chúng tôi xin giới thiệu đến người bệnh

“Kỹ thuật phụ khoa xâm lấn tối thiểu điều trị thai ngoài tử cung”

Đây là kỹ thuật mới giúp lấy phôi thai nằm ngoài tử cung ra ngoài một cách nhẹ nhàng, an toàn, không cần can thiệp bằng dao mổ, vết xâm lấn khoảng 3mm, chảy máu ít, không đau, không nhiễm trùng và hồi phục nhanh.

Kỹ thuật phụ khoa xâm lấn tối thiểu điều trị thai ngoài tử cung được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp tay nghề cao, được theo dõi kỹ càng, các tổn thương ít nên quá trình hồi phục nhanh, không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản về sau của thai phụ.

Kỹ thuật phụ khoa xâm lấn tối thiểu điều trị thai ngoài tử cung không gây tổn hại đến các cơ quan sinh sản như: ống dẫn trứng, buồng trứng hay các vị trí mà thai ngoài tử cung xuất hiện.

Kỹ thuật xâm lấn sử dụng thiết bị y tế hiện đại, quá trình phẫu thuật được quan sát trực quan trên máy tính bằng những hình ảnh sắc nét, giúp cho thao tác phẫu thuật chính xác, không gây biến chứng cho bệnh nhân.

Chương trình ưu đãi