Phá thai

Việc thực hiện thủ thuật phá thai cần được thực hiện đúng thời điểm để đảm bảo tính an toàn. Với thủ thuật phá thai không đau, bác sỹ sẽ khuyên bạn không nên tiến hành quá sớm để tránh tình trạng sót thai, hay tổn thương đến cổ tử cung. Nhưng cũng không nên để thai quá lâu, khi đó thai đã thành hình, có xương cốt, diện tích tử cung lớn, thành tử cung mỏng, thao tác làm phá thai khó, thời gian phá thai lâu, ra nhiều máu, thời gian hồi phục cũng lâu hơn.

Thời điểm thích hợp để phá thai

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên, thời gian phá thai thuận lợi nhất là khi thai được khoảng

35 – 60 ngày tuổi.

Đây là thời gian phá thai tốt nhất, thời gian phá thai nhanh, đồng thời sức khỏe của chị em cũng sẽ nhanh hồi phục sau khi làm phá thai.

Trước thời gian thai kỳ được 35 ngày tuổi, mọi phương pháp phá thai trong thời gian này đều gây ra những tổn thương, biến chứng nguy hại. Do phôi thai mới phát triển nên với phương pháp dùng thuốc sẽ dễ gây ra sót thai, băng huyết, thậm chí là nguy cơ vô sinh vĩnh viễn. Nếu thực hiện phương pháp hút thai, rất dễ sót thai. Khả năng ảnh hưởng tới tử cung và phải thực hiện lại là rất lớn.

Khi thai nhi đạt trên 70 ngày tuổi, lúc này thai đã hình thành khá rõ ràng, tử cung của thai phụ cũng mở rộng hơn trước nhiều. Với trường hợp này, phương pháp duy nhất được sử dụng là nạo thai để thay thế cho phương pháp nội khoa.

Cách tính tuổi thai

Kỳ kinh cuối cùng là ngày bắt đầu có kinh nguyệt đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Muốn tính tuổi thai chính xác nhất yêu cầu người mẹ phải nhớ được ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối.

Siêu âm là biện pháp kiểm tra tuổi thai chính xác mà không cần dựa vào ngày mất kinh hay ngày thụ thai. Thông qua các chỉ số siêu âm bác sĩ chuyên khoa sẽ cho chị em biết được chính xác tuổi thai.

Trứng rụng chỉ nằm trong tử cung 24 giờ để kết hợp với tinh trùng phát triển thành phôi thai. Vì vậy nếu chị em biết chính xác ngày rụng trứng hoặc ngày quan hệ tình dục dẫn tới thụ thai thì ngày đó được tính là ngày đầu tiên thụ thai và có thể tính được tuổi thai. Những người kinh nguyệt không đều hoặc không tính được ngày trứng rụng thì cách tính tuổi thai phải dựa vào ngày đầu lần kinh cuối hoặc siêu âm.

Chương trình ưu đãi