Phương pháp phá thai an toàn nhất

Cập nhật: 02/09/2015 16:58 - 205777 Lượt xem

Không ai trong chúng ta có thể phủ nhận thực trạng phá thai đang diễn ra ngày càng gia tăng. Đây là 1 thực tế đáng buồn khi giới trẻ Việt thiếu những nhận thức trong bảo vệ và chăm sóc sức khỏe sinh sản. Càng đáng tiếc hơn nữa khi đi tới quyết định phá thai, 1 quyết định có tác động lớn với sức khỏe nhưng rất nhiều người thay vì chọn những phương pháp phá thai an toàn nhất lại thực hiện phương pháp phá thai tồn tại nhiều biến chứng, rủi ro.

Phương pháp phá thai an toàn nhất là phương pháp nào?

Vì vậy, hiểu và chọn được phương pháp phá thai an toàn là điều cần thiết để bạn tránh việc nối tiếp sai lầm.

– Phá thai bằng thuốc

phương pháp phá thai nội khoa, phá thai bằng thuốc thực hiện đình chỉ thai nghén với những trường hợp tuổi thai dưới 7 tuần tuổi. Theo quy trình phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ phải thực hiện thăm khám, kiểm tra đầy đủ các hạng mục sức khỏe trước phá thai. Sau đó, khi những điều kiện về sức khỏe, tuổi thai cho phép, bác sĩ sẽ cho thai phụ uống thuốc theo trình tự 2 lần uống thuốc. Sau khi cơ chế của thuốc tác động và giúp đẩy thai ra ngoài, bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá hiệu quả của việc phá thai cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh lúc này.

Phương pháp phá thai an toàn nhấtPhá thai bằng thuốc do bác sĩ chỉ định là phương pháp an toàn

Một quy trình phá thai bằng thuốc diễn ra dưới sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa như vậy mới được đánh giá là cách phá thai an toàn. Mọi sự tự ý phá thai bằng cách mua thuốc về dùng khi chưa có căn cứ đầy đủ có thể dẫn tới những nguy hại khôn lường đối với sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

– Phá thai an toàn không đau theo công nghệ hiện đại

Nếu như trước kia, can thiệp ngoại khoa trong phá thai là một nỗi khiếp sợ với thai phụ bởi nó gây ra đau đớn cùng nhiều tồn tại rủi ro, biến chứng do chỉ thực hiện trên kinh nghiệm, sự ước chừng của người bác sĩ thì công nghệ hiện đại với các phương pháp phá thai không đau hiện nay đã thay đổi điều đó.

Phương pháp phá thai an toàn nhấtPhá thai an toàn không đau là bước tiến của y học được đánh giá cao

Cùng với phá thai bằng thuốc, đây cũng là phương pháp phá thai an toàn nhất được các huyên gia đánh giá cao. Với khả năng giảm tối đa đau đớn cùng các biến chứng với sức khỏe, cách phá thai an toàn không đau được khuyên áp dụng cho những trường hợp tuổi thai dưới 8 tuần tuổi.

Tích hợp những ưu điểm vượt trội và khắc phục mọi nhược điểm của phá thai truyền thống trước đây phải kể đến phá thai không đau bằng ống siêu dẫn trực quan. Nhờ sự hỗ trợ của ống hút mềm, không gây tác động tổn thương tới tử cung, đồng thời có thể định vị chính xác vị trí thai nhi nên có thể đưa thai ra ngoài mà không gây ra biến chứng.

=> Các loại thuốc phá thai an toàn và những điều cần biết

=> Cơ sở phá thai an toàn ở Hà Nội

=> Phá thai không đau trực quan bằng ống siêu dẫn

Phương pháp phá thai an toàn nhất chỉ có thể thực hiện ở những cơ sở phá thai uy tín, có đầy đủ các thiết bị trong thăm khám cũng như thực hiện thủ thuật. Vì vậy, chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa khuyên bạn hãy cân nhắc thật sáng suốt trong việc chọn lựa địa chỉ cho quyết định đình chỉ thai nghén này.