Phương pháp phá thai ngoại khoa là gì

Cập nhật: 07/07/2016 11:36 - 200671 Lượt xem

Phá thai ngoại khoa là một trong những phương pháp phá thai phổ biến và an toàn hiện nay được rất nhiều chị em lựa chọn và áp dụng. Phá thai ngoại khoa là việc sử dụng các biện pháp hỗ trợ hay can thiệp từ bên ngoài với mục đích lấy thai ra ngoài nhằm đình chỉ thai nghén. Vậy phương pháp phá thai ngoại khoa là gì? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kiến thức về phương pháp phá thai ngoại khoa này.

Phương pháp phá thai ngoại khoa là gì?

Phương pháp phá thai ngoại khoa là việc áp dụng các biện pháp phá thai mà sử dụng các phương tiện máy móc hiện đại để can thiệp vào bên trong tử cung để giúp loại bỏ thai ra khỏi cơ thể thai phụ nhằm mục đích đình chỉ thai nghén. Phương pháp phá thai ngoại khoa sẽ bao gồm một số kỹ thuật như: hút thai, nạo thai hoặc nong và gắp thai,…

Những điều cần biết về phá thai ngoại khoa

– Trước khi phá thai ngoại khoa thì bệnh nhân cần thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe, các loại xét nghiệm để xác định xem có mắc các bệnh lý nào không có đủ điều kiện sức khỏe để có thể thực hiện phá thai. Sau đó sẽ siêu âm xác định vị trí túi thai, kích thước thai và tuổi thai để bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phá thai an toàn và phù hợp nhất.

phuong-phap-pha-thai-ngoai-khoa- la-gi

Phương pháp phá thai ngoại khoa là gì?

– Trước khi thực hiện phá thai thì cần phải đảm bảo chị em không mắc bệnh phụ khoa nào, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa đã được điều trị dứt điểm sau đó mới  được thực hiện thủ thuật. Ngoài ra, cũng cần phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi phá thai để phòng tránh viêm nhiễm

– Thời điểm để thực hiện các biện pháp phá thai ngoại khoa thích hợp nhất là thai khoảng từ 5 đến trước 12 tuần tuổi. Không nên phá thai quá sớm hay quá muộn bởi sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe chị em. Nếu quá sớm thì có thể dẫn đến việc sót thai hoặc thai chưa vào tử cung hoặc quá muộn thì lúc này thai đã lớn sẽ gây tổn thương tới tử cung và cổ tử cung cũng như tính mạng của thai phụ.

– Sau khi phá thai bằng các phương pháp ngoại khoa, chị em cần phải được nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe tại chỗ xem có bất thường gì xảy ra không. Nếu không có vấn đề gì có thể được về nhà nghỉ ngơi.

– Sau khi phá thai về nhà chị em cần có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng kết hợp với việc nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, khoa học: tránh làm việc nặng, thức khuya, tránh stress, tâm lý căng thẳng để không ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, chị em cần phải tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ về việc tái khám và sử dụng thuốc. Một lưu ý nữa là tránh quan hệ tình dục quá sớm sẽ dễ gây tổn thương tới cơ quan sinh dục.

phuong-phap-pha-thai-ngoai-khoa-la-gi

Phá thai ngoại khoa bằng phương pháp hút thai

Ưu điểm của phương pháp phá thai ngoại khoa

Hiện nay, với sự phát triển của y học thì các phương pháp phá thai ngoại khoa thường áp dụng bằng các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại để giúp đảm bảo an toàn tốt nhất cho chị em với những ưu điểm như: thời gian thực hiện thủ thuật nhanh chóng, phá thai không đau, tỷ lệ thành công cao, không gây ra biến chứng và khả năng phục hồi nhanh chóng, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau của chị em.

=> Phá thai 5 tuần tuổi theo phương pháp nào?

=> Phương pháp phá thai an toàn nhất

Trên đây là một số thông tin mà các bác sĩ phòng khám chúng tôi chia sẻ về vấn đề phương pháp phá thai ngoại khoa là gì. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp được các chị em hiểu hơn về các phương pháp phá thai hiện nay. Nếu chị em nào có quan tâm hay thắc mắc gì thêm thì có thể liên hệ với phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn thêm cụ thể hơn.