Phương pháp phá thai nội khoa là gì

Cập nhật: 07/07/2016 11:44 - 200667 Lượt xem

Hiện nay, có nhiều phương pháp phá thai khác nhau nhưng chủ yếu chia thành hai loại là phương pháp phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Khi lựa chọn phương pháp phá thai sẽ cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tuổi thai, sức khỏe thai phụ từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phá thai phù hợp nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập tới phương pháp phá thai nội khoa. Vậy phương pháp phá thai nội khoa là gì?

Phương pháp phá thai nội khoa là gì?

Phương pháp phá thai nội khoa hay còn gọi là phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc phá thai để gây sảy thai tự nhiên. Phá thai nội khoa đã được rất nhiều chị em áp dụng thành công tuy nhiên chỉ phù hợp cho những người mang thai dưới 7 tuần tuổi và đủ điều kiện sức khỏe.

Phá thai nội khoa cần lưu ý gì?

– Trước khi tiến hành phá thai thai phụ cần được kiểm tra sức khỏe, xác định tuổi thai để xem có phù hợp và đủ điều kiện để áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc không

phuong-phap-pha-thai-noi- khoa-la-gi

Phương pháp phá thai nội khoa là gì?

– Phá thai bằng thuốc cần phải được thực hiện theo đúng quy định, hướng dẫn của bác sĩ, không được tự ý mua thuốc phá thai về nhà uống.

– Sau khi uống thuốc phá thai cần phải theo dõi sức khỏe và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để xác định xem phá thai đã thành công hay chưa.

– Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng an toàn cho trường hợp những chị em đang mang thai khoảng dưới 7 tuần tuổi và không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào, đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe. Nếu thai đã lớn thì nên lựa chọn phương pháp phá thai khác phù hợp và an toàn hơn.

Quy trình phá thai nội khoa

– Làm bong thai: bệnh nhân sẽ được cho uống viên thuốc phá thai thứ nhất để khiến cho thai bị bong ra khỏi niêm mạc tử cung theo hướng dẫn của bác sĩ. Sau đó, bệnh nhân sẽ được trở về nhà tự theo dõi theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Loại bỏ thai ra ngoài: Sau khi uống thuốc phá thai viên thứ nhất khoảng 48h thì bệnh nhân cần phải tới gặp bác sĩ để bác sĩ kiểm tra tình hình và cho uống viên thuốc phá thai thứ 2 với tác dụng đẩy thai ra ngoài. Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ hai thì người bệnh được đưa vào phòng bệnh để theo dõi tình trạng sức khỏe như huyết áp, mạch. Nếu không có vấn đề gì thì sau đó người bệnh sẽ được ra về nhà mà không cần ở lại viện.

– Tái khám, kiểm tra sức khỏe: Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2 khoảng 14 ngày thì chị em cần quay lại tái khám để xem phá thai có thành công không. Nếu chưa thành công, siêu âm vẫn thấy tim thai và sự phát triển của thai thì cần phải lựa chọn phương pháp phá thai khác, không giữ lại thai sẽ rất nguy hiểm.

phuong-phap-pha-thai-noi-khoa-la-gi

Phá thai nội khoa là sử dụng thuốc để phá thai

Lưu ý nếu đã xác định lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc thì cần phải theo đúng quy định của bác sĩ, quyết tâm tới cùng chứ không được bỏ dở giữa chừng bởi như thế rất nguy hiểm, có thể gây ra những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, thậm chí là tính mạng. Đặc biệt trong quá trình phá thai nội khoa, thai phụ tuyệt đối không được sử dụng các loại thuốc phenitoin, carbamazepine hay các loại thuốc kháng viêm sẽ làm giảm hiệu lực của phương pháp phá thai bằng thuốc.

=> Phương pháp phá thai an toàn nhất

=> Phá thai bằng phương pháp dân gian

Bài viết trên là một số chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám chúng tôi về phương pháp phá thai nội khoa để giúp chị em hiểu hơn về vấn đề này. Đặc biệt là đối với những chị em đang có ý định phá thai sẽ có cho mình phương pháp phá thai phù hợp, an toàn nhất. Nếu chị em nào có nhu cầu hay thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 043.734.9999 hoặc tới trực tiếp phòng khám đa khoa Thiên Hòa, 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn miễn phí.