Ra máu sau khi hút điều hòa kinh nguyệt

Cập nhật: 23/07/2015 16:43 - 210053 Lượt xem

Chọn phá thai sớm bằng cách hút điều hòa kinh nguyệt, nhiều chị em tỏ ra băn khoăn về các triệu chứng xuất hiện sau thủ thuật như đau lưng, đau bụng, sốt. Đặc biệt về việc ra máu sau khi hút điều hòa kinh nguyệt, các thai phụ đình chỉ thai nghén bằng phương pháp này cảm thấy mơ hồ và chia sẻ với các chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa. Vậy chuyên gia nói sao về triệu chứng này?

Ra máu sau khi hút điều hòa kinh nguyệt bình thường và bất thường như thế nào?

Sau khi hút điều hòa kinh nguyệt để loại bỏ thai thì việc bị ra máu là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu sau khi hút điều hòa kinh nguyệt  có những biểu hiện ra máu bất thường thì các bạn cần theo dõi và tìm đến với những cơ sở y tế để kiểm tra lại ngay. Vậy ra máu sau hút điều hòa kinh nguyệt bình thường và bất thường có biểu hiện như thế nào?

Biểu hiện ra máu bình thường

Với cách phá thai bằng can thiệp ngoại khoa nói chung, hút điều hòa kinh nguyệt nói riêng, ra máu sau đó là chuyện bình thường nếu việc ra máu ít, giảm dần trong thời gian không quá 7 ngày. Việc ra máu sau khi hút điều hòa kinh nguyệt sẽ kéo dài hơn so với cách nạo hút thai khác. Và đi kèm với đó là các biểu hiện như đau bụng dưới do co bóp của tử cung để tống dịch ra ngoài hoặc đau lưng nhẹ chừng vài ngày.

Ra máu sau khi hút điều hòa kinh nguyệt

Máu ra ít và giảm dần là biểu hiện bình thường sau hút điều hòa kinh nguyệt

Đây là các biểu hiện bình thường của sức khỏe sau phá thai mà bạn không cần quá lo lắng. Giữ tâm lý bình tĩnh, thực hiện các lưuý trong chăm sóc sức khỏe thời gian này và thực hiện tái khám sau đó là điều cần thiết.

Biểu hiện ra máu bất thường

Tuy nhiên, ra máu sau khi hút điều hòa kinh nguyệt sẽ là bất thường nếu lượng máu ra nhiều, máu đỏ tươi lẫn cục. Kèm theo đó là các triệu chứng đau bụng tăng dần, sốt hoặc ớn lạnh và ra dịch âm đạo bẩn, mùi hôi.

Triệu chứng chảy máu bất thường này có thể là do ứ dịch trong lòng tử cung. Đây là biến chứng nguy hiểm không chỉ với sức khỏe hiện tại mà còn là khả năng sinh sản về sau. Đau bụng dưới kèm theo sốt, máu có mùi hôi, khi đi kèm triệu chứng chảy máu trên còn có thể bị nhiễm trùng và khả năng ứ dịch lòng tử cung càng cao hơn.

Ra máu sau hút điều hòa kinh nguyệt một cách bất thường như vậy, chị em cần thực hiện thăm khám lập tức với bác sĩ chuyên gia để can thiệp kịp thời, tránh các nguy hại tới sức khỏe.

Ra máu sau khi hút điều hòa kinh nguyệt

Máu ra nhiều bất thường cần đi thăm khám kịp thời

Thực tế, có khoảng 5% bị nhiễm trùng sau khi phá thai với cách hút điều hòa kinh nguyệt không an toàn. Bởi vậy, cẩn trọng và kịp thời thăm khám với trường hợp ra máu sau khi hút điều hòa kinh nguyệt bất thường với người đang gặp phải triệu chứng này cũng là lời nhắc nhở chị em đang đứng trước quyết định phá thai bằng cách này có sự cân nhắc sáng suốt về cơ sở y tế nơi thực hiện thủ thuật.

=>Hút điều hòa kinh nguyệt đau không?

=> Hút điều hòa kinh nguyệt có bị vô sinh không?

Với một cơ sở y tế chuyên khoa có đầy đủ các điều kiện về thiết bị y tế, môi trường thủ thuật và đặc biệt là đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, Phòng khám Thiên Hòa là địa chỉ tin tưởng giúp chị em an tâm trước quyết phá thai đầy khó khăn này. Thay vì chọn lựa những cơ sở phá thai chui để dẫn tới các hệ lụy không mong muốn thì bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để có sự chăm sóc, đảm bảo các điều kiện an toàn tốt nhất.