Sau hút thai ra máu bao lâu?

Cập nhật: 29/06/2015 14:56 - 210201 Lượt xem

Chảy máu âm đạo là hiện tượng thường xảy ra sau khi phụ nữ nạo hút thai. Vậy hiện tượng này diễn ra như thế nào là bình thường, thế nào là bất thường? Liên quan đến vấn đề này, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giải đáp để các bạn biết sau hút thai ra máu bao lâu

Sau hút thai ra máu bao lâu?

Sau hút thai ra máu bao lâu?

Sau hút thai ra máu bao lâu?

Theo các chuyên gia, phụ nữ sau khi hút thai thường bị chảy máu âm đạo trong khoảng 2 tuần trở lại. Trong đó, có trường hợp máu chảy trong 5 – 7 ngày, có trường hợp máu chảy tới 10 ngày, cũng có trường hợp máu chỉ ra khoảng 2 – 5 ngày thì sạch. Đây là hiện tượng xảy ra do cổ tử cung co bóp để đẩy các chất dịch còn sót lại ở bên trong ra ngoài. 

Trong các trường hợp bình thường, khi thai được hút ra, nhau thai cũng được đẩy ra ngoài, cổ tử cung co bóp, mạch máu trên vách tử cung đóng kín, lượng máu sẽ giảm dần. Tuy nhiên, có những trường hợp hút thai không an toàn hoặc không đảm bảo thì sau đó, cuống thai chưa tách ra khỏi vách tử cung và chưa được đẩy ra ngoài nên cổ tử cung vẫn co thắt gây chảy máu kéo dài, dẫn tới hiện tượng rong kinh. 

Sau hút thai ra máu bao lâu?

Trường hợp âm đạo chảy máu bất thường cần đi khám bác sĩ ngay

Như vậy, sau hút thai, máu ra trong khoảng 2 ngày đến 2 tuần là bình thường. Nếu sau 2 tuần kể từ khi hút thai mà bạn vẫn thấy âm đạo bị chảy máu thì cần phải nghĩ đến những trường hợp bất thường. Hiện tượng chảy máu âm đạo cần được đặc biệt chú ý trong một số trường hợp như:

– Máu ra nhiều hơn 15 ngày, nhất là thời gian máu ra thành từng cục kéo dài. 

– Người bệnh bị ốm hoặc đau ngực trong vòng 2 tuần, thân nhiệt tăng như bị sốt. 

– Lượng máu ra nhiều hơn so với kỳ kinh nguyệt bình thường.

– Kèm theo ra máu là khí hư có mùi khó chịu. 

Ngoài ra, nếu sau 2 tháng từ khi hút thai mà người phụ nữ không thấy có kinh trở lại thì đó cũng có thể là do biến chứng của việc hút thai. Trong những trường hợp này, người bệnh cần đi khám ngay để biết rõ nguyên nhân vì sao mình lại bị như vậy và cần có biện pháp chữa trị kịp thời. Mọi sự chủ quan hoặc chậm trễ đều có thể gây ra những tác hại khôn lường. 

=> Sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì?

=> Sau khi phá thai nên kiêng gì?

Sau hút thai ra máu bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người. Thế nhưng, chị em phụ nữ cần biết được thế nào là khoảng thời gian an toàn cho hiện tượng này. Điều đó sẽ giúp chị em chủ động theo dõi được tình trạng sức khỏe của mình và biết cách xử lý khi cần thiết. Nếu bạn còn có điều gì lo lắng hoặc đang cần trợ giúp, bạn hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.