Sau khi phá thai bao lâu thì hết ra máu?

Cập nhật: 21/07/2015 14:38 - 211912 Lượt xem

Những phụ nữ sau khi phá thai thường bị ra máu trong một khoảng thời gian sau đó. Vậy sau khi phá thai bao lâu thì ra hết máu? Đây là vấn đề mà rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm và cũng là điều mà mọi người nên biết. 

Sau khi phá thai bao lâu thì hết ra máu?

Sau khi phá thai bao lâu thì hết ra máu?

Sau khi phá thai bao lâu thì hết ra máu?

Các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: Hiện tượng chảy máu sau phá thai là quá trình đẩy các chất dịch còn sót ở bên trong ra ngoài nhờ sự co bóp của cổ tử cung. Thời gian chảy máu ở mỗi sản phụ có thể mỗi khác. Có người, máu chỉ chảy trong 2 – 3 ngày. Có người, máu chảy trong 5 -7 ngày. Cũng có người, thời gian này kéo dài tới vài tuần hoặc nhiều hơn. 

Theo các chuyên gia, thời gian ra máu sau khi phá thai dài hoặc ngắn là tùy vào từng người nhưng trong các trường hợp bình thường thì nó sẽ kéo dài nhiều nhất là 15 ngày.  Lượng máu lúc đầu ra nhiều, sau đó giảm dần rồi hết. 

Nếu sau 15 ngày kể từ khi phá thai, tình trạng ra máu vẫn tiếp diễn thì cần phải xem đó là hiện tượng bất thường. Rong kinh kéo dài sau khi phá thai có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

– Do việc phá thai bằng thuốc không thành công, thai nhi không ra ngoài được hoặc chỉ ra ngoài được một phần.

– Do việc nạo hút thai không an toàn làm cho buồng tử cung bị tổn thương nặng. 

– Người phụ nữ không kiêng cữ cẩn thận hoặc không làm tốt vệ sinh cá nhân dẫn đến bị viêm nhiễm. 

Sau khi phá thai bao lâu thì hết ra máu?

Thận trọng khi máu ra quá nhiều sau phá thai

Bên cạnh hiện tượng ra máu quá nhiều và quá lâu thì hiện tượng không chảy máu sau khi phá thai cũng cần được chú ý. Hiện tượng này có thể là bình thường nếu việc nạo hút thai trước đó được thực hiện đảm bảo an toàn, thai và sản dịch đã được hút ra hết. Nhưng ngược lại, nó có thể là do lòng tử cung bị ứ dịch. Trong trường hợp này, sản phụ sẽ xuất hiện một số triệu chứng khác như sốt, đau trằn bụng dưới… Ứ dịch lòng tử cung tuy không trực tiếp gây nguy hiểm cho tính mạng của người phụ nữ nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản của họ sau này.

=>Sau khi phá thai có triệu chứng gì?

=>Những di chứng sau khi phá thai có thể xảy ra

Chị em phụ nữ cần biết rằng: tình trạng ra máu sau phá thai không phải là kinh nguyệt bình thường. Đó chỉ là một dấu hiệu của quá trình cổ tử cung đẩy hết nhau thai và các chất còn tồn đọng ở trong tử cung ra bên ngoài. Nhưng cũng như sự bất thường của kinh nguyệt, sự bất thường của tình trạng ra máu sau phá thai cũng tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Vì vậy, theo các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, nếu gặp phải tình huống này, bạn tuyệt đối không nên chủ quan.