Sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ được?

Cập nhật: 04/08/2015 13:42 - 200694 Lượt xem

Có những phụ nữ mới phá thai chưa được bao lâu nhưng do nhu cầu của bản thân hoặc do yêu cầu của bạn tình mà đã vội vàng có quan hệ tình dục trở lại. Điều này gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như cơ quan sinh sản của họ. Về nguyên tắc thì những sản phụ sau khi phá thai cần phải có thời gian kiêng cữ trong chuyện ấy. Hãy xem ý kiến giải đáp của các chuyên gia để biết “Sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ được?”. 

Sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ được?

Khi mang thai ngoài ý muốn, người phụ nữ có thể phá thai theo nhiều cách khác nhau như phá thai bằng thuốc, phá thai bằng thủ thuật nạo hút… 

Sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ được?

Sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ được?

Sau khi phá thai, niêm mạc tử cung đang bị tổn thương và cổ tử cung thì mở rộng để đẩy sản dịch ở bên trong ra ngoài. Khi đó, vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào âm đạo, qua cổ tử cung đi vào buồng tử cung rồi ngược lên buồng trứng gây viêm nhiễm. Trong thời gian này, nếu chị em phụ nữ vội vàng trở lại cuộc sống tình dục thì cơ quan sinh dục và cơ quan sinh sản sẽ dễ bị viêm nhiễm và bị tổn thương nặng hơn. 

Đối với câu hỏi “Sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ được?”, theo các chuyên gia Sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, điều đó phụ thuộc vào thời gian để sức khỏe và tử cung của mỗi người hồi phục. Chỉ khi nào sức khỏe và tử cung trở lại bình thường thì sản phụ mới đảm bảo được điều kiện để quan hệ tình dục trở lại. Ở những người sức khỏe và tử cung nhanh hồi phục thì thời gian này sẽ ngắn hơn. Ngược lại, những người mà sức khỏe và tử cung lâu hồi phục thì phải mất nhiều thời gian hơn mới có thể quan hệ trở lại được. Khoảng thời gian này tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi người nhưng thông thường thì nó cần tối thiểu là 1 tháng kể từ lúc chị em phụ nữ phá thai. 

Thời gian sau phá thai để chị em trở lại hoạt động tình dục sớm hay muộn phụ thuộc các yếu tố như:

Sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ được?

Sau phá thai, cần có đủ thời gian để sức khỏe và tử cung phục hồi

– Tùy thuộc vào phương pháp phá thai mà chị em lựa chọn. Tùy theo tuổi thai và nhu cầu của bản thân, thai phụ có thể lựa chọn phá thai bằng thuốc hoặc bằng thủ thuật. Phá thai bằng thuốc thường nhẹ nhàng và ít gây tổn thương cơ quan sinh sản ở bên trong, giúp chị em nhanh hồi phục hơn so với việc phá thai bằng cách nạo hút thai. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc chỉ được chỉ định cho những trường hợp thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống. 

– Tùy thuộc vào chất lượng của việc phá thai. Nếu việc phá thai được thực hiện an toàn tại những cơ sở uy tín thì thai phụ sẽ ít bị ảnh hưởng về sức khỏe và ít gặp các di chứng về sau. Ngược lại, nếu việc phá thai không đảm bảo an toàn thì cơ thể người phụ nữ sẽ bị tổn thương nặng và rất lâu hồi phục. 

– Tùy thuộc vào sự chăm sóc sức khỏe của sản phụ sau khi phá thai. Sau khi phá thai, nếu chị em phụ nữ được chăm sóc tốt và biết cách tự chăm sóc tốt cho bản thân mình thì khả năng sức khỏe hồi phục sẽ nhanh hơn. Ngược lại, nếu việc chăm sóc không tốt, chị em không thực hiện kiêng cữ theo yêu cầu thì phải mất nhiều thời gian, sức khỏe mới có thể hồi phục được. 

=>Sau khi phá thai không ra máu có sao không?

=>Sau khi phá thai kinh nguyệt không đều là tại sao?

Hiểu rõ vấn đề sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ được sẽ giúp chị em phụ nữ có sự kiêng cữ đúng mực để giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, trong thời gian sau phá thai, nếu có những dấu hiệu bất thường xảy ra, bạn cần đi khám ngay để có cách khắc phục sớm, tránh để dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.