Sau khi uống thuốc phá thai cần làm gì?

Cập nhật: 03/07/2015 19:03 - 211916 Lượt xem

 Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phổ biến được nhiều phụ nữ lựa chọn khi bắt buộc phải bỏ đi đứa con trong bụng. Tuy nhiên, sau khi uống thuốc này thì có người vì chủ quan mà để xảy ra tình trạng đáng tiếc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mình. Bài viết này xin được chia sẻ kinh nghiệm để chị em phụ nữ biết “Sau khi uống thuốc phá thai cần làm gì“. 

Sau khi uống thuốc phá thai cần làm gì?

Sau khi uống thuốc phá thai cần làm gì?

Nên thận trọng sau khi phá thai bằng thuốc

Theo lời khuyên của các chuyên gia, phụ nữ sau khi uống thuốc phá thai cần làm những việc như:

1. Nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ dưỡng chất để tăng cường sức khỏe

Sau khi phá thai, vì cơ thể còn rất yếu nên người phụ nữ cần phải ăn uống đầy đủ, đặc biệt là cần bổ sung nhiều vitamin, đạm, chất sắt,  protein để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Những thực phẩm chị em nên sử dụng nhiều trong thời gian này là thịt bò, thịt lợn, thịt gà, trứng, các loại hoa quả, các thực phẩm được làm từ đậu…

2. Chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Vùng kín là nơi nhạy cảm nên rất dễ bị tổn thương viêm nhiễm. Sau khi uống thuốc phá thai, lượng máu chảy ra nhiều sẽ là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào gây bệnh. Việc vệ sinh sạch sẽ hàng ngày sẽ giúp những phụ nữ này giảm thiểu được tình trạng viêm nhiễm cơ quan sinh dục, phòng tránh được nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh sản.

3. Theo dõi tình trạng sức khỏe sau khi uống thuốc phá thai

Sau khi uống thuốc phá thai cần làm gì?

Gặp bác sĩ ngay nếu có gì bất ổn

Việc uống thuốc phá thai sẽ khiến cho nội tiết tố của người phụ nữ bị thay đổi, kéo theo đó là những thay đổi về sức khỏe và sinh hoạt thường ngày. Vì vậy, lúc này, chị em cần phải theo dõi cẩn thận về tình trạng sức khỏe của mình, sớm nhận biết những dấu hiệu bất thường để kịp thời xử lý.

Theo các chuyên gia, sau khi phá thai, người phụ nữ thường bị chảy máu âm đạo trong khoảng 2 tuần trở lại. Nếu thời gian chảy máu kéo dài hơn 2 tuần hoặc máu ra quá nhiều kèm theo hiện tượng sốt, đau bụng dưới thì người bệnh cần đi khám và thông báo ngay cho bác sĩ.

4. Thử nước tiểu hàng tuần để biết là thai đã ra hết chưa

Sau khi thai phụ uống thuốc phá thai, có thể thai nhi vẫn không ra ngoài được hoặc có ra nhưng chỉ ra được một phần còn một phần vẫn bị dính lại bên trong. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho người phụ nữ, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng của họ nếu như không được phát hiện và xử lý kịp thời. Để tránh tình trạng này, sau khi uống thuốc phá thai, chị em phụ nữ nên đi thử nước tiểu để biết rõ là việc phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa.

=> Sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì?

=> Sau khi phá thai nên kiêng gì?

Qua những chia sẻ trên đây, hy vọng chị em phụ nữ sẽ thận trọng hơn khi áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc. Khi đó, bạn cần hiểu rõ “Sau khi uống thuốc phá thai cần làm gì“. Nếu có gì bất ổn, bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay.