Sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì?

Cập nhật: 19/06/2015 11:15 - 211928 Lượt xem

Vừa qua, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa có tiếp nhận một ca cấp cứu do bệnh nhân phá thai bằng thuốc nhưng không thành công và không phát hiện được sớm những biểu hiện bất thường. Điều này cho thấy những kiến thức về phá thai bằng thuốc vẫn chưa được mọi người hiểu rõ lắm và do đó, những hậu quả khôn lường có thể xảy ra xung quanh vấn đề này. Vì vậy, “sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì” sẽ là chủ đề mà Phòng khám đa khoa Thiên Hòa muốn nhắc đến để góp phần giảm thiểu nguy cơ cho chị em phụ nữ khi bỏ thai. 

Mục đích của những thông tin này là giúp chị em phụ nữ hiểu được những dấu hiệu bình thường và bất thường xảy ra sau khi uống thuốc phá thai. Nếu như có những dấu hiệu bất thường, chị em cần đi khám ngay để đề phòng những tai biến.

Sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì?

Nhiều phụ nữ trẻ mang thai nhưng không thể giữ lại

Sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì?

1. Hiện tượng bình thường (dấu hiệu thành công)

– Sau 2 – 3 ngày, tế bào thai sẽ được thải ra ngoài. Thai phụ sẽ xuất hiện một số triệu chứng như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng nhưng cảm giác đau đớn sẽ giảm dần. Một số triệu chứng cũng có thể xảy ra trong quá trình sảy thai như: nôn, tiêu chảy… một số chị em có biểu hiện sốt nhẹ và ớn lạnh nhưng sẽ nhanh chóng qua đi.

– Hiện tượng chảy máu kéo dài khoảng 10 -15 ngày, máu ra cục hoặc loãng, lúc đầu máu ra nhiều, sau đó thì ra ít hơn như kinh nguyệt bình thường rồi dần dần thì hết. Khi các niêm mạc trong tử cung được thải ra và tình trạng chảy máu dừng lại thì đó là dấu hiệu báo hiệu phá thai bằng thuốc thành công và an toàn.

Sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì?

Sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì?

2. Hiện tượng bất thường (dấu hiệu thất bại)

– Thai không được thải ra ngoài: Đây là những trường hợp sau khi uống thuốc phá thai 8 ngày mà vẫn không thấy thai ra ngoài, khi siêu âm kiểm tra vẫn thấy tim thai và bào thai bình thường. Lúc này, cần phải nạo buồng tử cung để lấy thai và hút thai ra ngoài. 

– Thai không ra hết: Đây là trường hợp sau khi uống thuốc, thai chỉ ra được một phần, thai phụ thấy máu ra như kinh nguyệt bình thường nhưng không ra máu cục. Khi siêu thì thấy trong tử cung chỉ còn lại tàn dư hoặc nhìn thấy thai bị đẩy ra ngoài. Những trường hợp này cũng cần phải tiến hành hút sạch thai ra ngoài. 

=>Phụ nữ sau khi phá thai nên ăn gì?

=> Sau khi phá thai cần lưu ý những gì?

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, sau khi uống thuốc phá thai mà có những dấu hiệu bất thường, chị em phụ nữ nên đi khám để được kiểm tra và theo dõi tình hình sức khỏe và để biết mình đã thành công hay chưa. Nếu phá thai không thành công mà không được hút tử cung sớm thì có thể gây ra nhiều biến chứng như: viêm nhiễm, chảy máu, gây vô sinh và có thể nguy hiểm cho tính mạng của thai phụ.