Sau phá thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Cập nhật: 07/07/2015 16:43 - 211903 Lượt xem

Vừa qua, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã nhận được thư của một số bạn gái hỏi về vấn đề “Sau phá thai bao lâu thì có kinh trở lại?“. Đây là vấn đề quan trọng có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của chị em phụ nữ sau khi phá thai. Chúng tôi xin đưa ra một số thông tin giải đáp thắc mắc này để các bạn được rõ. 

Thông thường thì sau khi phá thai, người phụ nữ sẽ bị chảy máu âm đạo trong khoảng tuần trở lại. Đây là phản ứng co bóp của cổ tử cung để đẩy nhau thai và những thứ tồn đọng ở bên trong ra ngoài, không phải là hiện tượng chảy máu kinh nguyệt. 

Sau phá thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Phụ nữ sau phá thai cần có thời gian để hồi phục

Sau phá thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Sau khi phá thai, cơ quan sinh sản của người phụ nữ thường bị ảnh hưởng. Nhất là với thủ thuật nạo hút thai, các dụng cụ nạo hút can thiệp trực tiếp vào bên trong khiến cho buồng tử cung ít nhiều bị tổn thương. Vì vậy, cơ thể người phụ nữ cần phải có một khoảng thời gian nhất định để phục hồi. Chỉ đến khi niêm mạc tử cung phát triển bình thường, dày lên và có sự bong tróc gây chảy máu thì kinh nguyệt mới xuất hiện trở lại. 

Thời gian có kinh trở lại sau phá thai tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể vì khả năng buồng trứng và tử cung hồi phục nhanh hay chậm là tùy thuộc vào mỗi người. Theo các chuyên gia Sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, nếu chị em phụ nữ lựa chọn phương pháp phá thai an toàn, cơ quan sinh sản bên trong ít bị tổn thương, nhanh hồi phục thì sẽ nhanh thấy lại kinh nguyệt. Ngược lại, ở những trường hợp nạo hút thai không đảm bảo, buồng tử cung bị tổn thương nghiêm trọng, lớp niêm mạc tử cung cần nhiều thời gian để tái tạo. Khi đó, người bệnh sẽ lâu thấy lại kinh. 

Sau phá thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Sau phá thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Tuy nhiên, theo ước tính trung bình thì sau khi phá thai khoảng 4 đến 8 tuần, người phụ nữ sẽ có kinh trở lại. Trong đó, có người chỉ cần khoảng 3 tuần, có người thì lâu hơn. 

Theo các bác sĩ chuyên khoa, trong trường hợp bình thường thì muộn nhất là 3 tháng sau phá thai, chị em phụ nữ sẽ có kinh trở lại. Nếu quá thời gian này mà kinh nguyệt vẫn vắng thì đó có thể là do di chứng của việc phá thai không an toàn làm ảnh hưởng đến buồng tử cung. Khi đó, người bệnh cần đi khám ngay để biết rõ nguyên nhân và có cách điều trị thích hợp, tránh để lâu gây ra những hậu quả đáng tiếc.

=> Sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì?

=> Sau hút thai ra máu bao lâu?

Trên đây là một số thông tin cơ bản để giúp các bạn biết “Sau phá thai bao lâu thì có kinh trở lại“. Nếu bạn đang gặp rắc rối về vấn đề này, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các chuyên gia trợ giúp thêm.