Sau phá thai không đau cần lưu ý gì

Cập nhật: 16/08/2016 18:12 - 205731 Lượt xem

Phá thai không đau là một trong những phương pháp phá thai được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Với những ưu điểm về hạn chế biến chứng sảy ra sau khi phá thai sẽ ngăn chặn những tác nhân gây ảnh hưởng đến thai phụ. Để có được sức khỏe tốt cũng như sự hồi phục nhanh chóng sau khi phá thai nữ giới cần lưu ý đến các tác động ảnh hưởng đến khả năng phụ hồi. Sau phá thai không đau cần lưu ý gì? đó cũng là những thắc mắc mà nhiều chị em quan tâm.

Phá thai không đau là gì?

Phá thai không đau chính là phương pháp được bác sĩ chuyên khoa thực hiện, sử dụng ống siêu dẫn dùng một lần và hệ thống quan sát trực quan để quan sát bên trong khoang tử cung trên màn hình. Giúp bác sĩ có thể xác định chính xác được vị trí thai nhi, tiến hành đưa thai nhi ra ngoài một cách chính xác, đảm bảo an toàn và nhanh chóng không gây đau đớn cho thai phụ.

phuong-phap-pha-thai-ngoai-khoa-la-gi

Hình ảnh minh họa

Phương pháp này được thực hiện nhanh chóng chỉ trong 10 – 20 phút, trước khi thực hiện thủ thuật thai phụ sẽ được gây tê cục bộ nên trong quá trình phá thai không cảm thấy đau đớn, không gây ảnh hưởng đến tâm lý của thai phụ. Tránh tình trạng do thai phụ quá đau đớn, cử động mạnh dẫn đến tổn thương tử cung, thủng tử cung. Phá thai không đau là phương pháp được các chuyên gia đánh giá an toàn và hiệu quả hiện nay.

Sau phá thai không đau cần lưu ý gì

Cũng như áp dụng các phương pháp phá thai khác, việc áp dụng phương pháp phá thai không đau cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để quá trình phục hồi nhanh chóng.

1.Nghỉ ngơi hợp lý

Do sức khỏe của thai phụ còn yếu sau khi phá thai nên cần được nghỉ ngơi và tránh những vận động mạnh. Tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với nước lạnh nhằm phòng tránh các bệnh phát sinh sau này. Chị em có thể tự tập những động tác thể dục nhẹ nhàng như Yoga, đi bộ và thư giãn hợp lý để có tâm lí thoải mái nhất.

2.Bổ sung chất dinh dưỡng

Các thực phẩm chứa nhiều vitamin như hoa quả tươi hay các thực phẩm chứa protein giúp phục hồi sức khỏe nhanh sau khi hút thai an toàn. Chị em cũng cần kiêng những thực phẩm chứa các chất kích thích như đồ chua cay, đồ lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

sau-khi-pha-thai-bang-thuoc-can-kieng-nhung-gi-3

Bổ sung chất dinh dưỡng sau khi phá thai

3.Vệ sinh cá nhân sạch sẽ

Sau thủ thuật phá thai chị em sẽ thấy chảy máu ở âm đạo kéo dài khoảng 2 tuần nên chị em không nên tắm bồn tránh viêm nhiễm sảy ra. Đặc biệt chị em không quan hệ tình dục ít nhất 2 tuần để tránh nhiễm trùng có thể xảy ra. Để kiểm tra việc xem có nhiễm trùng không chị em nên quay trở lại phòng khám để được khám và chữa trị kịp thời khi phát hiện bệnh.

4.Làm tốt các phương pháp tránh thai

Sau khi phá thai, chức năng của buồng trứng và tử cung dần dần hồi phục, buồng trứng rụng trứng bình thường. Nếu không làm tốt công tác tránh thai thì sẽ nhanh chóng có thai lại. Vì vậy, sau khi phá thai cần phải nhanh chóng lựa chọn một phương pháp tránh thai an toàn. Phẫu thuật phá thai chỉ có thể coi là phương pháp tiểu phẫu bắt buộc cần làm do thất bại trong việc tránh thai do đó cần phải kiên trì sử dụng các biện pháp phòng tránh thai.

Sau khi phá thai các bạn nên chú ý đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục, và hãy thường xuyên đi khám phụ khoa theo định kỳ đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình.

Nếu còn thắc mắc bất cứ vẫn đề nào về phương pháp phá thai không đau, chị em nữ giới có thể gọi điện trực tiếp đến số điện thoại 043.734.9999 để được tư vấn cụ thể.(O-C)