Sự thật về việc phá thai an toàn bằng Đông y

Cập nhật: 09/07/2015 8:20 - 42630 Lượt xem

Các loại thuốc Đông y vẫn được biết tới bởi tính an toàn cao hơn Tây y, cùng với đặc điểm chi phí cho loại thuốc này cũng khá rẻ nên nó được chọn lựa là phương pháp điều trị cho nhiều trường hợp bệnh. Với các bạn gái trót lỡ mang thai ngoài ý muốn, nhất là các bạn gái tuổi ô mai, muốn phá thai trong im lặng vì sợ gièm pha lại hạn chế về điều kiện kinh tế nên đã chọn cách mua các loại thuốc Đông y được quảng cáo là giúp phá thai an toàn. Nhưng liệu thực tế có giống như vậy và các chuyên gia nói sao về việc phá thai an toàn bằng Đông y.

Bài thuốc Đông y dùng trong phá thai

Trong y học cổ truyền, có một số các bài thuốc dùng để phá thai nhưng những loại thuốc này chỉ được thầy thuốc kê toa cho trường hợp người bệnh thực hiện thăm khám và áp dụng khi thật cần thiết.

Sự thật về việc phá thai an toàn bằng Đông y

Chỉ khi thật cần thiết thầy thuốc mới kê thuốc phá thai bằng Đông y

Việc chị em chọn lựa cách phá thai bằng Đông y đã được cảnh báo không ít lần. Những loại thuốc mà họ mua được thường là thuốc viên, tễ mà bản chất của nó là sản phẩm của 3 bài thuốc đông y tương đối phổ biến có tên gọi là Ô kim hoàn, Ô kê thang và Trật đả hoàn.

Các chuyên gia cho biết, tác dụng của các loại thuốc này hữu hiệu trong điều trị rối loạn kinh nguyệt hoặc tan máu ứ đọng trong các trường hợp chấn thương và sau đó là trợ sinh, hoàn toàn không phải là thuốc phá thai như không ít người lầm tưởng.

Phá thai bằng thuốc Đông y, có thật sự an toàn?

Sự thật về việc phá thai an toàn bằng Đông y

Phá thai tại cơ sở y tế chuyên khoa thay vì thuốc Đông y tự ý mua

Nếu bạn đang tìm hiểu về việc phá thai an toàn bằng Đông y, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước quyết định này. Không giống như các phương pháp phá thai bằng thuốc hay thủ thuật được áp dụng khá phổ biến tại các phòng khám hiện nay, phá thai bằng thuốc Đông y không được phổ biến. Người thầy thuốc trong việc kê toa thuốc phá thai cũng hiểu được sự ảnh hưởng đến thai nhi mà còn ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe sinh sản của sản phụ vào thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai. Do đó, phá thai an toàn bằng Đông y chỉ được khẳng định khi do người thầy thuốc có kinh nghiệm tại các cơ sở y tế được cấp phép.

=> Phá thai an toàn dưới 1 tháng
 => Phá thai có để lại dấu vết gì không?

Việc tự ý phá thai bằng thuốc Đông y vì thế chẳng những không mang lại hiệu quả như mong muốn mà có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm như thai bị chết lưu trong tử cung mà không tống xuất ra ngoài. Lâu ngày không cấp cứu sẽ dẫn đến viêm nhiễm cấp tính, nhiều trường hợp bất đắc dĩ phải cắt bỏ tử cung do nhiễm trùng và hoại tử.