Thai 4 tuần tuổi có được phá thai bằng thuốc không

Cập nhật: 18/06/2016 15:11 - 211967 Lượt xem

Nhiều chị em phát hiện mình mang thai ngoài ý muốn ở thời điểm thai được 4 tuần tuổi và không muốn sinh đứa trẻ ra nên muốn lựa chọn một phương pháp phá thai an toàn để đình chỉ thai nghén. Tuy nhiên, ở độ tuổi thai 4 tuần nhiều chị em băn khoăn không biết lựa chọn phương pháp phá thai an toàn nào phù hợp. Hiện tại có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn khác nhau để chị em có thể lựa chọn như phá thai bằng thuốc, hút thai, nạo thai,… Phương pháp phá thai bằng thuốc là phương pháp dễ thực hiện nên đang được rất nhiều chị em lựa chọn. Vậy khi thai được 4 tuần tuổi có thể lựa chọn phá thai bằng thuốc không?

Sự phát triển của thai nhi 4 tuần tuổi

Khi thai nhi mới chỉ ở tuần thứ 4 thì mới hoàn thành hành trình từ ống dẫn chứng đến tử cung và còn đang có kích thước rất bé. Phôi thai lúc này mới bắt đầu hình thành với 3 lớp ngoại bì, trung bì và nội bì. Tại thời điểm này thai nhi còn rất nhỏ, chưa thành hình hài và chưa có sự phát triển nhiều cũng như mối liên hệ với cơ thể người mẹ chưa được thiết lập chặt chẽ. Chính vì thế, tại thời điểm này, nếu chị em nào muốn bỏ thai ngoài ý muốn thì đây sẽ là thời điểm thích hợp và an toàn.

thai-4-tuan-tuoi-co -duoc-pha-thai-bang-thuoc-khong

Thai 4 tuần tuổi có phá thai bằng thuốc được không

Phá thai bằng thuốc khi thai 4 tuần có được không?

Phương pháp phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai an toàn được rất nhiều chị em lựa chọn và áp dụng thành công. Nhưng không phải tất cả các trường hợp đều có thể sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc mà còn phải đáp ứng những tiêu chí nhất định. Phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ phù hợp và an toàn cho trường hợp các chị em đang mang thai dưới 7 tuần tuổi và thai đã được xác định nằm trong buồng tử cung của người mẹ, thai phụ được kết luận không có vấn đề gì về sức khỏe. Nếu chị em đủ điều kiện sức khỏe và được bác sĩ đồng ý thực hiện phá thai bằng thuốc với tuổi thai 4 tuần thì hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

thai-4-tuan-tuoi-co-duoc-pha-thai-bang-thuoc-khong

Có thể phá thai bằng thuốc khi thai ở 4 tuần tuổi

Tuy nhiên, nếu không đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe khi bạn đang mang thai 4 tuần tuổi thì không được áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc mà sẽ được bác sĩ lựa chọn phương pháp phá thai an toàn khác phù hợp.

=> Phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại

=> Phá thai bằng thuốc nhiều lần có nguy hiểm không?

Như vậy, việc thai được 4 tuần tuổi có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc nhưng cần đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe. Cách tốt nhất đối với những chị em đang mang thai và có ý định phá thai là hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn, kiểm tra sức khỏe và đưa ra những lời khuyên cho việc lựa chọn phương pháp phá thai an toàn, phù hợp.