Thai lưu là gì? Hút thai lưu có đau không?

Cập nhật: 07/12/2016 17:11 - 205750 Lượt xem

Thai lưu  có nhiều định nghĩa khác nhau. Có tài liệu cho rằng thai chết lưu là những trường hợp thai chết dưới 20 tuần và nặng dưới 400g. Như  theo chuyên gia Phụ Khoa Thiên Hòa thì thai chết lưu là trường hợp mà thai bị chết và lưu trong tử cung trên 48 giờ. Bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu thai lưu là gì? Hút thai lưu có đau không?

Bài viết liên quan

Trong nhiều trường hợp thai chết lưu rất khó tìm thấy nguyên nhân. Nhưng thường là do người mẹ:

+ Rối loạn đông máu dưới dạng chảy máu vì đông máu rải rác trong lòng tĩnh mạch.

+ Nhiễm khuẩn nhanh và nặng khi ối bị vỡ.

Việc thai lưu có ảnh hưởng tâm lý đến người mẹ, đặc biệt là những trường hợp hiếm con. Tỉ lệ thai chết lưu ở BV Phụ Sản vào khoảng 4,4% năm 1995.

Nguyên nhân gây thai lưu

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến thai chết lưu, và cũng có nhiều trường hợp thai chết lưu mà không tìm thấy nguyên nhân. Thống kê cho thấy có khoảng 35% số trường hợp thai lưu không có nguyên nhân.

Nguyên nhân từ phía mẹ.

Mẹ bị mắc các bệnh lý như: viêm thận. suy gan, viêm cổ tử cung, huyết áp cao, tiểu đường …. Ngoài ra việc nhiễm độc thai nghén đều dẫn đến tình trạng thai lưu. Tỉ lệ thai lưu càng cao ở những người có tiền sử bị sản giật, tiền sản giật, rau sót, rau bong non. Tỉ lệ thai sẩy gần như tuyệt đối với nhưng trường hợp sau: sốt rét, sốt rét ác tính, nhiễm vi khuẩn (lậu, giang mai…) nhiễm virus (viêm gan, quai bị, sởi …)

Nguyên nhân từ phía thai.

thai-luu-la-gi-hut-thai-luu-co-dau-khong1

Dây rốn quấn cổ – Một trong những nguyên nhân gây thai lưu

Mọi bất thường ở dây rốn đều gây thai chết lưu. Thắt nút dây rốn, dây rốn ngắn, dây rốn quấn cổ, quanh chi … bị chèn ép…

Thai dị dạng, thai già tháng, đa thai.

Bánh rau xơ hóa, tiểu ối hay đa ối cấp tính mạn tính.

Hút thai lưu có đau không?

Dù là phương pháp nào đi chăng nữa thì việc phá thai đều ảnh hưởng đến người mẹ. Hiện nay với sự tiến bộ y học cùng với đổi mới phương pháp lấy thai, hút thai lưu hoàn toàn không đau. Hoặc có đau thì chỉ thoáng qua, chốc lát rồi hết. Hơn nữa khả năng phục hồi cao và những biến chứng xảy ra rất ít.

Tại Thiên Hòa chúng tôi có những ưu điểm sau mà các phòng khám khác không có hoặc có nhưng không thể sánh bằng:

+ Trang thiết bị y tế hiện đại.

Xác định là mũi nhọn, người đi đầu trong lĩnh vực phụ khoa, chúng tôi luôn chú trọng vào công nghệ điều trị. Những phương pháp tiên tiến, máy móc hiện đại đều được nhập khẩu từ Mỹ, Nhật …. Cùng với đó, thuốc men điều trị đều là những sản phẩm tốt nhất. Đem lại cho người bệnh sự chăm sóc tốt nhất.

+ Chuyên gia, y bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm.

Thiên Hòa không chỉ chú trọng máy móc mà còn cả con người. Đội ngũ y bác sĩ đầu ngành Phụ học được mời về trực tiếp khám, chữa bệnh và điều trị cho bệnh nhân. Hơn thế nữa nhân viên y tế đều được tập huấn bài bản. Tất cả đều theo chuẩn  chất lượng phục vụ châu Âu.

thai-luu-la-gi-hut-thai-luu-co-dau-khong2

+ Thời gian linh hoạt.

Với khung giờ hoạt động từ 8h đến 20h, tất cả các ngày trong tuần. Bao gồm những ngày lễ, tết. Chúng tôi luôn phục vụ các bạn. Chỉ cần đến, cần là có.

+ Khuôn viên rộng rãi.

Không chỉ chất lượng khám, phòng khám còn chú trọng không gian, quang cảnh phòng khám. Xây dựng theo lối kiến  trúc hiện đại, nhưng pha lẫn với nét mềm mại Á Đông. Không chỉ giúp bệnh nhân cảm thấy thư giãn mà còn giúp nhân viên y tế tập trung công việc, tác phong chuyên nghiệp.

+ Giá cả hợp lý.

Thủ thuật, thuốc men đều được công khai minh bạch, niêm yết rõ ràng. Bệnh nhân trước khi điều trị đều được tư vấn phương pháp, thuốc men điều trị trước khi thực hiện. Quyết định chữa hay không tùy thuộc vào các bạn.

+ Nói không với phong bì.

Điều chúng tôi luôn nhắc nhở nhân viên: bệnh nhân như người nhà. Việc nhận phong bì là hoàn toàn không có. Chất lượng phục vụ không hề liên quan đến tiền. Tận tâm nhiệt tình – Ấm áp như gia đình.

Hi vọng bài viết giúp quý vị và các bạn hiểu rõ về thai lưu là gì? Hút thai lưu có đau không? Mọi chi tiết thắc mắc gì liên quan đến phụ khoa sinh sản xin vui lòng gọi đến số 043.734.9999 để được tư vấn và chăm sóc miễn phí.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Số 73 – 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

(O-G)