Thai ngoài tử cung thử que có biết không?

Cập nhật: 23/06/2015 7:31 - 205754 Lượt xem

Hầu như chị em nào khi bước vào thời kỳ mang thai, đều lo sợ trước tình trạng mang thai ngoài tử cung. Vì vậy, chị em luôn thắc mắc làm sao để phát hiện ra bệnh? Liệu thai ngoài tử cung thử que có biết không…? Sau đây, để trả lời những thắc mắc này, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giải đáp giúp chị em.

Thai ngoài tử cung thử que có biết không?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa giải đáp: Nếu dùng que thử thai để nhận biết được thai ngoài tử cung thì chắc chắn sẽ không phát hiện ra được. Bởi kết quả thử thai còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cách thử, chất lượng que thử, thời điểm thử…Tuy nhiên, để phát hiện chính xác chị em có thể thông qua những triệu chứng của bệnh hoặc đến các cơ sở y tế khám thai định kỳ và làm các xét nghiệm thai ngoài tử cung.

Thai ngoài tử cung thử que có biết 1

Thai ngoài tử cung thử que có biết không?

Chị em có dấu hiệu thai ngoài tử cung thường có các biểu hiện như: Thường xuyên bị đau bụng dưới, đau lưng do giãn vòi trứng, cơn đau sẽ tăng dần nếu thai nhi phát triển; chảy máu âm đạo do vòi trứng bị rạn nứt. Khi có những dấu hiệu này chị em nên làm các xét nghiệm thai ngoài ngoài tử cung ngay.

Các phương pháp xét nghiệm thai ngoài tử cung

– Xét nghiệm HCG máu: Xét nghiệm máu HCG ở thời kỳ đầu sẽ giúp chẩn đoán chính xác thai ngoài tử cung, đa thai, phôi thai phát triển chậm, chửa trứng, bệnh nội tiết hoặc u xơ… Sau khi quan hệ 18 ngày hoặc chậm kinh 7-10 ngày có thể kiểm tra HCG máu tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa.

– Chẩn đoán siêu thanh: Chẩn đoán siêu thanh qua nang thai và tim thai là rất quan trọng. Bởi sẽ giúp chẩn đoán thai sai vị trí, nếu mang thai bên ngoài tử cung có thể thai phụ đang bị thai ngoài tử cung. Nếu nang thai nằm trong buồng tử cung thì sẽ loại trừ khả năng này.

Thai ngoài tử cung thử que có biết 2

Xét nghiệm máu HCG giúp chẩn đoán thai ngoài tử cung

– Ngoài hai xét nghiệm trên thì chích thành sau cổ tử cung cũng giúp chẩn đoán thai ngoài tử cung rất hiệu quả. Dùng kim số 18 đâm từ thành sau tử cung vào túi trực tràng tử cung, hút máu không đông có màu đỏ sẫm, nếu cho kết quả dương tính chứng tỏ có máu tụ trong buồng tử cung.

Trên đây là những thông tin hữu ích giải đáp những thắc mắc về câu hỏi thai ngoài tử cung thử que có biết không? và các phương pháp làm xét nghiệm giúp chị em có thể nhận biết thai ngoài tử cung.

=> Các phương pháp điều trị thai ngoài tử cung

=>Thai ngoài tử cung siêu âm có thấy không?

Để giải tỏa lo lắng về việc có thai ngoài tử cung hay không? Tốt nhất, chị em nên đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để các bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm ở đây thăm khám và tư vấn kịp thời.