Thế nào là nạo hút thai an toàn?

Cập nhật: 18/06/2015 10:37 - 211973 Lượt xem

Không ít phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn đành phải bắt buộc bỏ đi cái thai. Điều đáng nói là: Việc này nếu không được thực hiện cẩn thận và đảm bảo thì có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc về sau. Vì vậy, chị em phụ nữ nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về nạo hút thai an toàn. Cũng vì vấn đề này, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa rất muốn chia sẻ kinh nghiệm vệ nạo hút thai an toàn như thế nào?

Thế nào là nạo hút thai an toàn?

Thế nào là nạo hút thai an toàn?

Nạo hút thai phải an toàn để bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ

Theo các chuyên gia, nạo hút thai an toàn là thủ thuật bỏ thai phải đảm bảo những điều sau:

1. An toàn cho người phụ nữ trong quá trình nạo hút thai

Thủ thuật nạo hút thai an toàn cần phải đảm bảo sự an toàn cho thai phụ. Nó không làm cho thai phụ mất máu quá nhiều hay bị tổn thương tử cung và các cơ quan khác. Nói tóm lại, trong khi làm thủ thuật này, thai phụ không xảy ra điều gì nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng. Sau khi nạo hút thai, người bệnh nhanh chóng phục hồi và sớm trở lại được cuộc sống sinh hoạt bình thường.

2. Không có nguy cơ gây viêm nhiễm do quá trình nạo hút thai

Việc nạo hút thai cần được đảm bảo vô trùng, tránh tình trạng làm cho thai phụ bị nhiễm trùng dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm về sau. Muốn vậy, công tác khử trùng, sát trùng cần phải được thực hiện cẩn thận cả với thai phụ, với các bác sĩ thực hiện và với các trang thiết bị phục vụ cho thủ thuật nạo hút thai.

Thế nào là nạo hút thai an toàn?

Thế nào là nạo hút thai an toàn?

3. Không để lại những di chứng và biến chứng sau sau khi nạo hút thai

Một số trường hợp, việc nạo phá thai thiếu an toàn khiến cho người bệnh gặp phải những di chứng nặng nề như: sót nhau, rong huyết, tử cung bị tổn thương. Có những người vì việc này mà gặp khó khăn trong việc có thai và sinh nở trong thời gian sau đó. Họ phải chịu những tổn thất lớn về sức khỏe cũng như về mặt tâm lý.

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, kỹ thuật nạo hút thai an toàn cần phải giúp người phụ nữ phòng tránh được những di chứng và biến chứng như trên để sau đó, họ vẫn có được sức khỏe sinh sản tốt, vẫn có thể mang thai và sinh con bình thường.

=> Nạo hút thai có nguy hiểm không?

=> Quy trình nạo hút thai an toàn

Trên đây là những tin cơ bản cho thấy thế nào là nạo hút thai an toàn. Chị em phụ nữ nên quan tâm đến những vấn đề này khi lựa chọn giải pháp từ bỏ thai nhi. Nếu có gì còn băn khoăn về việc này, bạn có thể liên hệ thêm với các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được giúp đỡ.