Tìm hiểu các phương pháp phá thai an toàn

Cập nhật: 18/06/2016 15:22 - 205716 Lượt xem

Phá thai an toàn luôn là điều quan tâm nhất của các chị em khi có ý định phá thai để có thể đảm bảo sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của mình sau này. Vậy phá thai an toàn có những phương pháp nào để các chị em lựa chọn? Bài viết sau đây sẽ giúp chị em tìm hiểu các phương pháp phá thai an toàn để các chị em có thể hiểu hơn và lựa chọn cách phá thai phù hợp nhất.

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai được rất nhiều chị em lựa chọn để đình chỉ thai nghén bằng cách uống thuốc để khiến tử cung co bóp mạnh đẩy thai nhi ra ngoài. Phương pháp phá thai bằng thuốc vừa dễ thực hiện mà lại kín đáo nên là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn và có nhu cầu phá thai. Phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn chỉ nên áp dụng với thai phụ mang thai khoảng 4 tuần tuổi. Đây là phương pháp phá thai an toàn nhưng cần phải được tiến hành theo chỉ định và tư vấn của bác sĩ. Tránh tuyệt đối việc tự ý mua thuốc về uống sẽ cực kỳ nguy hiểm tới tính mạng có thể gây ra các biến chứng như phá thai không thành công, thai chết lưu, thai dị tật, thậm chí có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em sau này.

tim-hieu-cac-phuong -phap-pha-thai-an-toan

Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc

Phương pháp nạo thai

Phương pháp nạo thai này được tiến hành bằng cách dùng dụng cụ chuyên dụng nong rộng cổ tử cung rồi sử dụng các dụng cụ y tế vào trong để lấy thai ra ngoài. Phương pháp này sẽ gây đau đớn và ảnh hưởng tới tử cung hơn so với phương pháp phá thai. Thường phương pháp này chỉ được áp dụng với những trường hợp thai to khoảng trên 8 tuần tuổi.

Phương pháp hút thai

Hút thai được coi là một phương pháp an toàn, hiệu quả và ít gây đau hơn so với nạo thai. Hình thức này thường áp dụng với thai phụ mang thai dưới 7 tuần tuổi khi thai vừa mới hình thành và còn rất bé. Nếu bạn muốn thực hiện phương pháp hút thai bạn cần có quyết định sớm và đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện.

tim-hieu-cac-phuong-phap-pha-thai-an-toan

Phương pháp nong và gắp thai

Phương pháp nong và gắp

Phương pháp này cũng được các cơ sở y tế chuyên khoa sử dụng khá phổ biến và an toàn. Nhưng trong suốt quá trình thực hiện thai phụ cần tuân thủ đúng quy trình thực hiện và chăm sóc của bác sĩ chuyên khoa để đạt được kết quả tốt nhất.

Phá thai không đau bằng ống hút siêu dẫn

Phá thai không đau bằng ống hút siêu dẫn là phương pháp phá thai dựa trên kĩ thuật phá thai không đau với sự kết hợp của máy siêu âm hiển thị hình ảnh giúp các bác sĩ có thể quan sát trực tiếp từ đó xác định được vị trí thai, tuổi thai giúp cho việc phá thai trở nên an toàn, chính xác và hiệu quả. Với ống hút thai chỉ có đường kính khoảng 3mm làm bằng chất liệu nano giúp hạn chế tối đa khả năng gây tổn thương và ảnh hưởng cho cổ tử cung và buồng tử cung.

=> Nên phá thai khi nào thì tốt nhất?

=> Phá thai an toàn nhất khi nào?

Trên đây là một số thông tin về các phương pháp phá thai an toàn mà chị em cần biết để có lựa chọn phù hợp, chính xác khi đang có ý định phá thai. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình phá thai, khi có ý định phá thai chị em nên tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám sức khỏe và xác định phương pháp phá thai an toàn, phù hợp cho bạn.