Uống thuốc phá thai có đau không?

Cập nhật: 24/07/2015 16:28 - 205688 Lượt xem

Phá thai bằng thuốc có ưu điểm là kín đáo, tế nhị, giúp phụ nữ bớt lo sợ, ngại ngùng. Tuy nhiên, những ưu điểm này cũng chưa đủ để chị em vượt qua nỗi lo sợ đau đớn có thể gặp phải. Vậy thì thực chất, uống thuốc phá thai có đau không?

Uống thuốc phá thai có đau không?

Sau khi uống thuốc phá thai, cơ chế của thuốc sẽ gây co thắt tử cung để đẩy thai ra ngoài. Điều này sẽ biểu hiện lâm sàng bằng cơn đau bụng giống như đau bụng kinh. Cùng với triệu chứng đau bụng là ra máu âm đạo, trong máu sẽ có lẫn mô nhau thai.

Uống thuốc phá thai có đau không?

Đau bụng sau uống thuốc phá thai do cơ chế của thuốc

Biết được câu trả lời cho mối băn khoăn uống thuốc phá thai có đau không là cách để bạn tránh những tâm lý tiêu cực, lo lắng thái quá cũng như trong trường hợp đau bụng bất thường sẽ có cách đối phó. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới triệu chứng ra máu sau khi đình chỉ thai nghén bằng thuốc. Triệu chứng ra máu sẽ kéo dài lúc đầu nhiều sau đó ít dần, trung bình khoảng 2-3 tuần tùy vào thể chất từng người.

Thời gian ra máu và đau bụng biểu hiện bình thường như trên thì bạn có thể an tâm, chú ý giữ gìn sức khỏe và tái khám, siêu âm lại kiểm tra lòng tử cung xem túi thai đã được đẩy ra ngoài hay chưa.

Lưu ý khi uống thuốc phá thai

 Uống thuốc phá thai có đau không là mối quan tâm rất chính đáng của mỗi thai phụ trước quyết định phá thai. Cùng với những sự chuẩn bị tâm lý này, thai phụ nên tham khảo tư vấn phá thai an toàn của các chuyên gia một cách đầy đủ, toàn diện từ đó tránh tâm lý lo lắng tiêu cực.

Uống thuốc phá thai có đau không?Thực hiện tái khám ngay cả khi biểu hiện sức khỏe đi vào ổn định

Ngoài đau bụng, chảy máu, các hiện tượng khác có thể xảy ra khi dùng thuốc phá thai như nôn nao, đau, chuột rút; sốt, ớn lạnh, mệt… Trường hợp gặp phải nhiều nhất là ra máu kéo dài 5-10 ngày hoặc có thể hơn, mặc dù thai đã sẩy hoàn toàn và sẽ tự hết rong huyết.

Dù các triệu chứng xảy ra sau phá thai bằng thuốc diễn ra bình thường thì bạn nhất thiết phải thực hiện tái khám. Thời gian tái khám này, ngoài việc kiểm tra sức khỏe thì sự hướng dẫn cụ thể về các chăm sóc trong thời gian tiếp theo cũng vô cùng cần thiết với bạn.

Tuyệt đối tránh quan hệ tình dục sau khi phá thai ít nhất 2 tháng và có kế hoạch ngừa thai ngoài mong muốn sau đó để tránh phải phá thai nhiều lần cần thực hiện nghiêm ngặt.

=> Phá thai đau bụng có sao không?

=> Phá thai không đau ở đâu tốt?

Với những thai phụ chọn lựa cơ sở y tế được cấp phép phá thai và hội tụ đội ngũ những bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ như Phòng khám Thiên Hòa thì độ an toàn được cam kết, đảm bảo. Nhưng không ít người thay vì chọn lựa cơ sở phá thai uy tín thì lại chọn cách phá thai chui hay tự ý mua thuốc phá thai và hậu quả mà họ lãnh nhận không chỉ là tình trạng đau đớn bất thường xảy ra do các tai biến mà còn là nguy hại với sức khỏe, tính mạng. Vì vậy, bạn cần thật sáng suốt để chọn lựa và nếu còn băn khoăn cho câu hỏi uống thuốc phá thai có đau không thì các bác sĩ tư vấn của Phòng khám có thể giải đáp kỹ càng hơn khi bạn liên hệ với chúng tôi.