Viên uống phá thai có an toàn không?

Cập nhật: 17/07/2015 16:34 - 222202 Lượt xem

Nhiều bạn gái trót mang thai ngoài ý muốn khi có ý định đình chỉ thai nghén thì muốn thực hiện kín đáo, tiết kiệm chi phí mà lại an toàn. Vì vậy, các bạn thường chọn đến cách phá thai bằng thuốc. Nhưng ý thức được các ảnh hưởng có thể xảy ra từ việc phá thai nên trước quyết định này, mối băn khoăn không tránh khỏi vẫn là viên uống phá thai có an toàn không?

Viên uống phá thai có an toàn không?

Giống như bất kỳ phương pháp phá thai nào khác, viên uống phá thai cũng có thể gây ra các tác dụng phụ, thậm chí là tai biến nặng nề. Mức độ an toàn của viên uống phá thai được quyết định bởi nhiều yếu tố, chủ yếu trong đó là cách thực hiện phá thai bằng thuốc ra sao, chị em tự ý dùng hay có chỉ định bác sĩ, thực hiện tại cơ sở y tế được cấp phép phá thai hay phá thai chui,… Những điều kiện này chi phối sự an toàn của viên uống phá thai.

Viên uống phá thai có an toàn không?

Sự an toàn của viên uống phá thai phụ thuộc vào các điều kiện phá thai 

Theo đó nếu như chọn cách tự ý phá thai bằng thuốc mà không cần quan tâm tới các điều kiện sức khỏe, điều kiện cho phép sử dụng viên thuốc này, các tai biến mà thai phụ có khả năng gặp phải là: Thai chết lưu gây nguy hiểm tính mạng, thai dị tật do phá thai không thành công, hay các suy giảm sức khỏe về sau mà điển hình nhất là vô sinh.

Làm sao để đảm bảo an toàn nhất khi sử dụng viên uống phá thai?

Thuốc phá thai cũng giống như bất kỳ loại thuốc nào khác, không được tùy tiện sử dụng và hiệu quả của nó chỉ đạt được đồng thời giảm thiểu tối đa tác dụng phụ khi bạn thực sự hiểu rõ sức khỏe của mình, các điều kiện cho việc áp dụng cách phá thai này. Đó cũng là những lưu tâm lớn nhất chị em đang thắc mắc viên uống phá thai có an toàn không?

Theo đó, tuổi thai cho phép sử dụng cách phá thai này là dưới 49 ngày. Trước khi uống thuốc phá thai, thai phụ cần thực hiện đầy đủ các hạng mục kiểm tra sức khỏe để có căn cứ nên hay không áp dụng uống thuốc phá thai.

Viên uống phá thai có an toàn không?

Mọi sử dụng thuốc phá thai đều cần chỉ định bác sĩ

Thực tế, một số trường hợp đạt điều kiện về tuổi thai nhưng lại nằm trong đối tượng chống chỉ định của việc dùng thuốc phá thai như sản phụ đang áp dụng liệu pháp corticoid, người mắc bệnh hen suyễn, suy thượng thận, bệnh nhân tiểu đường có biến chứng, thiếu máu nặng, người bị rối loạn đông máu hoặc đang dùng thuốc chống đông máu. Hay một số loại thuốc phá thai chống chỉ định cho phụ nữ trên 35 tuổi bị béo phì, nghiện thuốc lá, bệnh về tim mạch…

Chính vì những điều này mà việc phá thai bằng cách dùng thuốc – phương pháp được cho là đơn giản nhất, muốn đảm bảo an toàn, nhất thiết cần phải có chỉ định của bác sĩ tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

=>Phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngày

=>Phá thai bằng nước rau ngót có an toàn không?

Có câu trả lời cho câu hỏi viên uống phá thai có an toàn không cũng là lúc bạn ý thức được các ảnh hưởng mà phương pháp này có thể đem lại. Vì vậy, thay vì mù quáng thực hiện để gánh chịu các hệ lụy không thể cứu vãn, hãy để các chuyên gia giúp bạn hoàn thành quy trình phá thai an toàn để giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng xấu trên.